Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 05:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 2, 15/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Về vùng cao biên giới cấp CMND cho bà con

(ANTV) - Thực hiện công tác cải cách hành chính, hướng về cơ sở, tạo điều kiện cho người dân ở vùng cao, biên giới cấp, đổi chứng minh nhân dân được thực hiện nhanh chóng. Trong thời gian qua, Công an huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La đã triển khai những buổi xuống tận cơ sở để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong việc đi lại làm chứng minh nhân dân. 

 

Mặc dù, vào thời điểm này bà con đang trong thời kỳ tập trung chăm sóc cho lúa mùa và các cây trồng trên nương, nhưng ông Lò Văn Khun tranh thủ gác lại công việc ruộng nương của mình để về nhà văn hóa để được làm chứng minh nhân dân. Ngay từ rất sớm, tại nhà văn hóa bản Tà Cọ, xã Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La người dân đã có mặt rất đông vì có đoàn công tác của cán bộ chiến sỹ Công an huyện vào tận cơ sở để làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân cho bà con nơi đây.

Với đặc thù là huyện núi cao, biên giới, đường xá đi lại khó khăn nên đối với nhiều người dân, việc ra tận trung tâm huyện để làm chứng minh nhân dân gặp khá nhiều trở ngại. Từ thực tế đó, Công an huyện Sốp Cộp đã thường xuyên xuống tận địa bàn, về với các bản vùng sâu, vùng xa để làm công tác này. Các đối tượng được hướng đến chủ yếu là người cao tuổi, những người neo đơn, không nơi nương tựa và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm, Công an huyện Sốp Cộp đã cấp gần 1.200 hồ sơ (trong đó cấp mới 598 hồ sơ, cấp đổi 504 hồ sơ). Để tránh những cơn lũ bất chợt của mùa mưa, tranh thủ ngày nắng, Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện đã tổ chức nhiều đợt về khắp các bản làng xa xôi của huyện vùng cao biên giới giải quyết các yêu cầu về chứng minh nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho hơn 300 lượt người dân.

Hành trình về với người dân và những việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa vẫn đang được những cán bộ chiến sỹ Công an huyện Sốp Cộp thực hiện hàng ngày. Việc cấp chứng minh nhân dân cho đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân trong cải cách thủ tục hành chính mà còn hết sức thuận lợi cho công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự; để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng người dân.

 

BT
Thăm dò khán giả