Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 15:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 6, 10/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vé tàu hỏa giảm giá từ 10 - 50%

(ANTV) - Ngày 9/2, lãnh đạo Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn (thuộc Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn)  cho biết, sẽ áp dụng giảm giá vé tàu từ 10% - 50% trên những chuyến tàu cụ thể cho hành khách đi lại trong những ngày tới.

Cụ thể, từ ngày 9/2 đến hết ngày 18/2, những hành khách mua vé đi các đoàn tàu SE2, SE4, SE6, SE8, SE22 và TN2 sẽ được giảm 10%.

Đối với các đoàn tàu SE1, SE3, SE5, SE7, SE21 và TN1, hành khách được giảm 20% khi mua vé.

Riêng loại chỗ giường nằm mềm điều hòa được áp dụng giảm giá khi vé đi tàu có cự ly từ 900 km trở lên.

Riêng những cá nhân mua vé trước nhiều ngày được giảm từ 20% đến 50% giá vé, áp dụng cho tàu Thống Nhất SE3/4, SE7/8, SE21/22  với những vé đi có cự ly từ 1.000 km trở lên. Hành khách đổi, trả vé trước 72 giờ tàu chạy, trừ phí từ 20%-30% giá vé.

Ngoài những chương trình trên, công ty tổ chức giảm giá cho các công ty du lịch theo chương trình kích cầu. Trong đó, sẽ giảm 10% giá vé hiện hành cho đoàn khách đi trên các tuyến đường vào các dịp Lễ, hè trong năm.

Quảng Trị: Tăng cường xử lý xe khách chở quá số người quy định

Để đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến Quốc lộ đi qua địa bàn , trong những ngày đầu năm Đinh Dậu 2017 lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã chủ động phối hợp với các cơ quan  chức năng, tăng cường lập chốt kiểm tra các loại phương tiện lưu thông qua địa bàn. Đặc biêt kiểm soát việc các nhà xe khách tái diễn “nạn” chen lấn bắt khách, nhồi nhét khách quá quy định.

Chỉ hơn 30 phút kiểm tra tuyến quốc 1 đoạn đi qua địa bàn thị trấn Hải Lăng lực lượng  CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã lập biên bản hơn 4 xe vi phạm. Hầu hết các trường hợp xe khách vi phạm đều chở quá người quy định là từ 3 cho đến 12 người. Để đảm bảo an toàn giao thông cũng như đảm bảo quyền lợi của hành khách lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị quyết liệt xử lý các trường hợp vi phạm.

Bên cạch việc lập biên bản xử lý, lực lượng chức năng tại Quảng Trị buộc nhà xe phải bố trí thêm phương tiện để tiến hành vận chuyển số hành khách chở quá quy định nói trên, trong trường hợp không thể bố trí được xe thay thế lực lượng chức năng tại Quảng Trị sẽ tạo điều kiện bố trí phương tiện để kịp thời giúp người dân đi lại đúng với dự định của hành trình.

BT
Thăm dò khán giả