Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 01:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:04, Chủ Nhật, 12/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vào vụ gặt, đường biến thành sân phơi

(ANTV) -  Trong những ngày qua trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và đường liên xã, liên thôn, bà con nông dân đã đem lúa, rơm rạ ra đường phơi, gây khó khăn, cản trở cho các phương tiện đi lại, nguy cơ tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào. 

Trên Quốc lộ 2C, tỉnh Vĩnh Phúc, người dân vô tư phơi trên đường trong khi các phương tiện giao thông đang lưu thông ngay bên cạnh với tốc độ cao. Việc phơi rơm trên đường cao tốc này gây cản trở giao thông, ảnh hưởng tới xe cộ đi lại trên đường, đặc biệt các xe đang lưu thông với tốc độ cao.

Để giải quyết dứt điểm tình trạng người dân lấn chiếm lòng đường làm sân phơi, chính quyền các địa phương cần tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Mỗi người dân cũng cần nâng cao ý thức pháp luật, không phơi rơm, lúa ra đường nhằm góp phần bảo đảm an toàn giao thông.


Nhiều tấm lưới chống lóa bị tháo dỡ, gây mất an toàn giao thông trên quốc lộ 1A 

Sau khi hoàn thiện việc nâng cấp, quốc lộ 1A trở thành đường 1 chiều, hệ thống lưới chống lóa được trang bị trên dải phân cách để đảm bảo an toàn giao thông, nhất là vào ban đêm. Tuy nhiên, thời gian qua, hệ thống này, đoạn đi qua địa bà xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đã bị đối tượng xấu tháo dỡ, gây mất an toàn giao thông trên tuyến.

Với chiều dài khoảng 1km, tuyến quốc lộ 1A, đoạn đi qua địa phận xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đã có đến hàng chục tấm lưới chống chói bị đối tượng xấu tháo dỡ. Nhiều tấm lưới chống chói bị tháo dỡ sẽ rất nguy hiểm cho phương tiện tham gia thông vào ban đêm. Bên cạnh đó, những điểm này, người dân 2 bên quốc lộ 1 thường lợi dụng trèo qua để băng qua đường, rất dễ gây tai nạn giao thông. Đề nghị cơ quan chức năng sớm có biện pháp chấn chỉnh để không xảy ra tai nạn đáng tiếc.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng