Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 09:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Thứ 5, 24/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Vầng trăng yêu thương” cho trẻ em Cadong

(ANTV) - Để chia sẻ niềm vui trong ngày tết trung thu đối với thiếu nhi nghèo miền núi, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã phối hợp với huyện đoàn Sơn Tây tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” để mang trung thu về với trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số Cadong nghĩa tình.

 
Lần đầu tiên, trẻ em nghèo ở xã Sơn Bua, huyện miền núi Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi được đắm mình trong niềm vui trung thu với đầy đủ lồng đèn, đội lân và những điệu hát múa mừng tết trung thu. Và đứa trẻ nào cũng đầy háo hức, hạnh phúc.
 
Em Đinh Thị Thu Hiền - Trường Tiểu học và THCS Sơn Bua, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi nói: Em rất vui mừng khi được mấy anh, chị tổ chức múa lân, và hát múa em thấy rất hạnh phúc. Em sẽ phấn đấu hết bản thân mình để không phụ lòng mấy anh chị.
 
Những món quà trung thu được chương trình “Vầng trăng yêu thương” - Trung thu năm 2015 do Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức được trao tận tay cho các em thiếu nhi nghèo, có hoàn cảnh khó khăn thực sự đã mang hơi ấm trung thu các em. Niềm vui này không chỉ động viên, khích lệ các em phấn đấu vươn lên trong học tập mà nó cũng sẽ lưu dấu trong ký ức tuổi thơ của trẻ em đồng bào Cadong nơi đây.
 
Em Đinh Thị Quê - Trường Tiểu học và THCS Sơn Bua nói: Từ hồi giờ em chưa thấy tết trung thu vui như thế này, cháu còn được xem múa lân, nhảy múa. Cháu muốn lần sau các cô, chú lại tổ chức lại với chúng cháu.
 
Hoạt động đưa trung thu về với đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn đang được tuổi trẻ Quảng Ngãi nỗ lực triển khai để giúp cho những đứa trẻ nghèo ở vùng cao đón một mùa trung thu trọn vẹn.
 
Anh Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi cho biết: Chúng tôi cũng tập trung tổ chức các hoạt động tại các địa bàn khó khăn. Như năm nay chúng tôi đưa các hoạt động vui tết trung thu về tại xã Sơn Bua huyện Sơn Tây. Đây cũng một trong những địa bàn khó khăn và điều kiện rất là khó. Chúng tôi mang những suất quà đến tặng cho các em và những tiết mục văn nghệ, để đáp ứng nhu cầu vui chơi cho các em trong dịp trung thu này. 
 
“Vầng trăng yêu thương” - Trung thu năm 2015 dù khép lại nhưng niềm vui của những đứa trẻ nghèo con em đồng bào dân tộc Cadong nơi đây thì vẫn còn đọng mãi. Bởi, tết trung thu đã về với vùng cao mặc cho những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống. Một trung thu tràn đầy tình yêu thương và đầm ấm.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả