Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 21:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 4, 22/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vẫn tổ chức thi THPT để xét tốt nghiệp năm 2020

(ANTV) - Vẫn tổ chức thi nhưng sẽ là kỳ thi chỉ tập trung vào mục tiêu chính là xét tốt nghiệp THPT. Phương án được Bộ Giáo dục và Đào tạo báo cáo với Thường trực Chính phủ tại cuộc họp ngày 21/4 do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì.

Theo lý giải của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phương án vẫn tổ chức thi nhưng sẽ là kỳ thi chỉ tập trung vào mục tiêu chính là xét tốt nghiệp THPT nhằm đánh giá mặt bằng chất lượng học sinh phổ thông cả nước. Điều này nhằm bảo đảm khắc phục những ảnh hưởng của dịch Covid-19 tới việc dạy và học, đồng thời vẫn tuân thủ đúng quy định của luật. Phương án này nhận được đa số ý kiến đồng tình tại cuộc họp.

Bộ GD&ĐT tiếp tục chịu trách nhiệm ra đề thi, áp dụng công nghệ thông tin để quản lý chặt chẽ bài thi, tiếp tục tổ chức chấm thi trắc nghiệm trên máy tính. Địa phương được giao chủ trì công tác tổ chức thi, coi thi, chấm thi tự luận.

Đồng tình với phương án này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh phải điều chỉnh chương trình cả về khối lượng và thời gian do dịch Covid.

Bản chất của kỳ thi này cũng phù hợp với lộ trình đổi mới kỳ thi 5-6 năm trước dần tiến tới bản chất là 1 kỳ thi để xét tốt nghiệp THPT. Nhưng dù vậy thì vẫn phải đảm bảo yêu cầu tổ chức 1 kỳ thi thật nghiêm túc, khách quan, trung thực và không nặng nề quá mức cần thiết.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo sớm hoàn thiện phương án trình Chính phủ cho ý kiến để sớm công bố cho học sinh giáo viên chủ động phương án ôn tập và các trường đại học cũng chủ động trong việc tuyển sinh.

BT
Thăm dò khán giả