Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 03:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Thứ 3, 22/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Văn hóa ứng xử của Cảnh sát môi trường với doanh nghiệp

(ANTV) - Hành vi, thái độ ứng xử trong khi thi hành nhiệm vụ một cách có văn hóa là việc làm hết sức cần thiết đối với lực lượng cảnh sát môi trường, khi mà đặc thù hoạt động của lực lượng này thường xuyên tiếp xúc với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, công dân, điều chỉnh các mối quan hệ xã hội nhằm hướng tới các đối tượng trên chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

 
Đây là nội dung chính của buổi hội thảo do Cục cảnh sát môi trường, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an tổ chức vừa diễn ra tại TP HCM.
 
Theo đó, từ tháng 9 năm 2015, Cục cảnh sát môi trường đã ban hành Quy tắc ứng xử nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức của cán bộ chiến sỹ trong lực lượng về ý thức trách nhiệm, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tác phong, kỷ luật, hành vi ứng xử trong cuộc sống, công tác và chiến đấu.
 
Trong đó nhấn mạnh đến việc tuân thủ chương trình, kế hoạch công tác, chuẩn bị kỹ nội dung làm việc, dự kiến các tình huống và các phương án giải quyết tình huống đó, khi tiếp xúc, làm việc phải giữ đúng tư thế, lễ tiết tác phong, có tinh thần thái độ đúng mực, có ý thức trách nhiệm, liêm khiết, trung thực, khách quan, lắng nghe ý kiến, kiến nghị đề xuất của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, tránh gây phiền hà, sách nhiễu và có các hành vi thái độ tiêu cực khác.
 
Từ đó xây dựng các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp nhằm đưa tiêu chí văn hóa ứng xử trở thành nếp sống văn hóa của lực lượng cảnh sát môi trường.
 
 
 
Cấp thẻ căn cước tại 16 địa phương từ ngày 01/01/2016
 
Thông tin từ Cục Cảnh sát đăng ký, quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư, Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an, cho biết từ ngày 01/01/2016, sẽ có 16 địa phương trên cả nước thực hiện cấp thẻ căn cước công dân.  
 
Đến nay mới có 16 địa phương gồm: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, TP.HCM, Cần Thơ, Tây Ninh, Quảng Bình và Bà Rịa-Vũng Tàu đủ điều kiện để cấp. Ngoài ra, các địa phương còn lại vẫn tiến hành cấp mới, cấp đổi CMND cũ như bình thường.
 
Theo Thông tư 61/2015 của Bộ Công an về mẫu thẻ căn cước công dân, công dân từ đủ 14 tuổi trở lên sẽ được làm thủ tục cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân. Thông tư 170/2015 của Bộ Tài chính quy định về mức thu, nộp cấp, đổi thẻ căn cước công dân, người từ đủ 14 tuổi trở lên làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân từ ngày 01/01/2016, không phải nộp phí.  
 
Nhà nước cũng không thu phí đổi thẻ đối với người đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Công dân khi làm thủ tục đổi, cấp lại thẻ căn cước mới phải trả phí: phí đổi thẻ căn cước là 50.000 đồng/thẻ và cấp lại là 70.000 đồng/thẻ. Người dân thường trú tại các xã, thị trấn miền núi; biên giới; huyện đảo nộp lệ phí bằng 50% mức thu quy định.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả