Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 20:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 3, 25/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vận động ủng hộ gần 198 tỷ đồng vào quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”

(ANTV) - Sau 3 tháng triển khai đợt cao điểm vận động toàn dân “Đền ơn đáp nghĩa” do Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát động, cả nước đã vận động ủng hộ được gần 198 tỷ đồng vào Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Đây là thông tin đưa ra tại Hội nghị tổng kết đợt cao điểm vận động toàn dân “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ diễn ra chiều 24/7 tại Hà Nội.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh: Đợt cao điểm vận động toàn dân “Đền ơn đáp nghĩa” đã phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc uống nước nhớ nguồn của các cơ quan, đơn vị, tập thể và cá nhân trong cả nước. Qua đó thực hiện mục tiêu tất cả người có công được thụ hưởng đầy đủ các chế độ ưu đãi của nhà nước và đảm bảo các gia đình chính sách có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình so với nhân dân địa phương nơi cư trú. Trong tổng số gần 198 tỷ đồng được vận động, ủng hộ, Trung ương vận động được gần 3,7 tỷ đồng; cấp tỉnh là trên 87 tỷ đồng; cấp huyện và xã là gần 107 tỷ đồng.

Cũng trong dịp này, cả nước hỗ trợ xây mới và sửa chữa gần 19 nghìn căn nhà cho gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 736 tỷ đồng. Gần 208 nghìn suất quà trị giá 122 tỷ đồng đã được trao tận tay gia đình chính sách và người có công. Đến nay, các thương, bệnh binh trong các Trung tâm điều dưỡng đã được cấp xe lăn đầy đủ.

Hòa Bình: Bàn giao nhà "Nghĩa tình đồng đội"

Hôm qua, Công an tỉnh Hoà Bình tổ chức bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” Công an nhân dân cho gia đình chị Khà Thị Liên ở xã Vạn Mai, huyện Mai Châu, là thân nhân liệt sỹ Liệt sỹ Khà Văn Trọng. Công trình "Nghĩa tình đồng đội" xây dựng theo mô hình nhà sàn có diện tích 50m2 với tổng số tiền trên khoảng 200 triệu đồng trong đó, Công an tỉnh hỗ trợ 70 triệu đồng, ngoài ra là sự huy động của các nhà hảo tâm. Dịp này, Công an tỉnh Hòa Bình cùng các đơn vị cũng tặng quà và 10 triệu đồng giúp thân nhân gia đình liệt sỹ vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

Công an tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng nhà tài trợ vừa tổ chức bàn giao nhà tình thương cho ông Huỳnh Văn Hùng, tại xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh là một trong những hộ có hoàn cảnh rất khó khăn về nhà ở. Căn nhà được xây dựng trên nền đất của gia đình, với diện tích trên 60m2, với kinh phí gần 70 triệu đồng góp phần động viên gia đình anh Hùng vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống. Cùng ngày, đoàn cũng đã trao 3.000 quyển vở cho các em học sinh ở trường tiểu học Trương Định và trưởng tiểu học Lý Thường Kiệt, thành phố Vị Thanh.

Đoàn công tác Công an tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Kế Sách. Tại các nơi đến, đoàn đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh, liệt sỹ và bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những hi sinh xương máu, mất mát to lớn của các thương binh, anh hùng liệt sỹ và mẹ Việt Nam anh hùng trong cuộc đấu tranh giành độc lập, giải phóng dân tộc. Đồng thời mong muốn các gia đình luôn sống gương mẫu để động viên con cháu thi đua phát triển sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

BT
Thăm dò khán giả