Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 11:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:02, Thứ 2, 20/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vấn đề an toàn tại điểm vui chơi tự phát?

(ANTV) - Vài năm trở lại đây, các điểm vui chơi trẻ em tự phát mọc lên nhiều tại thành phố trên cả nước, thu hút nhiều trẻ em đến vui chơi. Tuy nhiên, tại những điểm vui chơi tự phát, người kinh doanh chưa thực sự quan tâm đến bảo đảm an toàn cho các cháu.

 
Tại điểm vui chơi tại góc đường Lê Trung Kiên – Lê Lợi, TP Tuy Hòa mới mở chừng vài tháng nay nhưng đã thu hút khá đông phụ huynh đưa con đến vui chơi. Những trò chơi quen thuộc như tàu lửa, đu quay, câu cá và chơi đồ hàng. Mức giá phù hợp với túi tiền đa số phụ huynh 5.000 đồng cho một lượt chơi ở các trò chơi, trừ chơi đồ hàng là 10.000 đồng. Tuy nhiên, mức độ an toàn của những trò chơi này tại các điểm vui chơi tự phát là điều lo ngại của nhiều phụ huynh.
 
Chị Nguyễn Thị Ngọc, Phường 1, Tp.Tuy Hòa nói: “Biết là nguy hiểm nhưng không có chỗ nào chơi nên vẫn đến, mà nếu có xảy ra chuyện gì thì mình chịu chứ ai chịu, con mình mình xót”.
 
Quảng trường 1/4 cũng là một điểm vui chơi nhộn nhịp trong những ngày hè. Các em chơi ô tô điện, xe trượt Scooter hay trượt pa tanh trên cùng một không gian. Nhiều em vẫn vô tư chơi mà không nghĩ đến chuyện va chạm, chấn thương.
 
Trò chơi đạp xích lô cũng tiềm tàng nhiều nguy hiểm. Các em nhỏ mặc sức đạp xích lô trên đường chở theo các bạn dù tay lái chưa vững. Trong khi đó, nhiều tuyến đường, phương tiện tham gia giao thông rất đông, nên nguy cơ tai nạn là rất cao.
 
Đáp ứng nhu cầu vui chơi của trẻ em, nhiều người đã tận dụng các không gian trống ở quảng trường, góc đường, công viên để mở các điểm vui chơi giải trí cho  các em. 
 
Tuy nhiên, việc mở ồ ạt các điểm vui chơi mà thiếu quan tâm đến chất lượng, nhất là việc bảo đảm an toàn cho các cháu đang đặt ra vấn đề quan tâm trong công tác quản lý của ngành chức năng cũng như sự lựa chọn của phụ huynh trong việc vui chơi của con em mình./.  
BT
Thăm dò khán giả