Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 20:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:17, Thứ 7, 02/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vách ngăn giữ khoảng cách ở quán ăn Hà Nội

(ANTV) - Để ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 thì việc giữ khoảng cách 2m là việc làm hữu hiệu. Bên cạnh những ý tưởng như vách ngăn trên xe công nghệ hay dán thông báo ngồi cách nhau trên các xe buýt. Tại Hà Nội, nhiều cửa hàng ăn sau khi mở cửa trở lại đã lắp đặt vách ngăn chống giọt bắn để giữ khoảng cách giữa các khách hàng, hạn chế tiếp xúc.

Hưởng ứng tinh thần phòng dịch, hầu hết các quán cơm bình dân phục vụ bệnh nhân bệnh viện Việt Đức trên phố Phủ Doãn đều đã dựng lên các vách ngăn chắn nước bọt, giảm tiếp xúc cho các khi hành khách đến ăn. Mỗi bàn, dùng 4 tấm mica, chia bàn to làm 4 ngăn, bàn nhỏ làm 2 ngăn, mỗi ngăn tương ứng 1 người. Đặc biệt, khách hàng vẫn có thể có thể di chuyển và nhìn nhau trò truyện qua vách ngăn trong suốt.

Ông Nguyễn Đức Sơn, Chủ quán cơm cho biết: Tôi nghĩ ra cách này là làm theo kiểu các văn phòng họ ngăn cách tôi làm thử một cái và thấy hiệu quả nên bắt đầu làm thêm. 

Cũng với ý tưởng giữ an toàn cho khách, vừa kinh doanh mà vẫn đảm bảo giãn cách xã hội, một quán phở trên phố Tôn Đức Thắng đã lắp đặt vách ngăn cho cửa hàng của mình và nhận được phản hồi tốt từ phía khách hàng tới ăn tại quán.

Anh Lê Minh Đăng, Khách hàng nói: Mình cảm thấy ngồi ăn như vậy sẽ an toàn hơn và chống dịch tốt hơn

Trong tình hình Hà Nội được nới lỏng giãn cách xã hội, những ý tưởng lắp vách ngăn nhựa như của tài xế công nghệ hay của những cửa hàng ăn tại Hà Nội là những sáng kiến thiết thực,  có hiệu quả trong việc giãn cách, đảm bảo an toàn cho khách hàng khi ăn uống tại các cửa hàng ăn. Việc bố trí những vách ngăn nhựa này cần được nhân rộng hơn nữa nhằm hạn chế tiếp xúc phòng dịch Covid-19 cho người dân.

BT
Thăm dò khán giả