Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 23:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Chủ Nhật, 03/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ủy ban Kiểm tra Trung ương ra kết luận về vụ Mobifone mua AVG

(ANTV) - Chiều 2/6, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã công bố kết luận các sai phạm liên quan đến thương vụ Tổng công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu AVG.

Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông chấp hành chưa nghiêm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, để Bộ Thông tin và Truyền thông và Tổng công ty Mobifone vi phạm nghiêm trọng các quy định pháp luật trong việc thẩm định, phê duyệt và tổ chức thực hiện Dự án, làm thất thoát lớn tài sản của Nhà nước; chưa kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm kết luận của Thanh tra Chính phủ về Dự án trên.

Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ rõ những vi phạm, khuyết điểm của các đồng chí là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo Vụ Chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo Tổng Công ty Mobifone;

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận: Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Mobifone đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để Tổng công ty Mobifone có nhiều vi phạm nghiêm trọng trong quá trình thực hiện Dự án. Những vi phạm nghiêm trọng nói trên đã làm thất thoát lớn tài sản của Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến hoạt động và quá trình cổ phần hóa của Tổng công ty Mobifone, đến uy tín của tổ chức đảng và Bộ Thông tin và Truyền thông, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Để xảy ra các vi phạm, khuyết điểm trong Dự án này có trách nhiệm của một số bộ, ngành, địa phương. Uỷ ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban cán sự Đảng, Đảng ủy và lãnh đạo các cơ quan nêu trên kiểm điểm, xem xét xử lý trách nhiệm đối với các tập thể và cá nhân có liên quan, báo cáo Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Uỷ ban Kiểm tra Trung ương.

TPHCM: Triệt xoá đường dây sản xuất ma tuý số lượng lớn

Đội 3, Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Công an TP. HCM hôm nay cho biết, đơn vị vừa khám phá một lò sản xuất ma túy số lượng lớn, thu giữ 4.000 viên ma túy tổng hợp, cùng nhiều máy móc, phương tiện liên quan.

Sau một thời gian dài điều tra theo dõi, tối 31 tháng 5, trinh sát tiến hành kiểm tra hành chính Đặng Hoàng Minh khi y đang chạy xe trên đường Lê Văn Thọ, quận Gò Vấp, TP. HCM. Trong người Minh lúc này có một lượng lớn ma túy. Kiểm tra khách sạn, nơi Minh đang ở tạm trú, công an phát hiện thêm 1.000 viên thuốc lắc được cất giấu trên lỗ thông gió trong nhà vệ sinh của khách sạn. Qua đấu tranh, rạng sáng 1/6, Minh bị dẫn giải về căn nhà số 77H2, đường DN8, phường Tân Hưng Thuận, quận 12. Tại đây, trinh sát thu giữ thêm hơn 3.000 viên ma túy tổng hợp, 6 thùng cạc tông chứa ma túy đang trong quá trình điều chế và các dụng cụ, nguyên liệu để sản xuất ma túy. Minh khai có kiến thức về hóa học và tự mày mò, nhập hóa chất từ các nơi về để điều chế ma túy. Hiện công an đang tiếp tục mở rộng điều tra đường dây này.

BT
Thăm dò khán giả