Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 19:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Thứ 6, 04/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ước nguyện hồng cho những bệnh nhi ung thư

(ANTV) - Vừa qua, chương trình nghệ thuật “Nhà hát bệnh viện suất diễn đặc biệt” đã diễn ra tại Bệnh viện Ung Bướu TPHCM do Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Đoàn cơ sở Bệnh viện Ung Bướu tổ chức nhằm dành tặng cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời phát động hoạt động "Ước nguyện hồng", thuộc chương trình Ước mơ của Thúy dành cho bệnh nhi ung thư. 

 

"Con ước gì sẽ không có bệnh ung thư", "Con ước gì mình khỏi bệnh để không phải tới bệnh viện mỗi ngày!" Đó là những ước mơ của các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu TPHCM khi chúng tôi hỏi các con muốn điều gì nhất.

Những lời tâm sự của các em, những câu nói hồn nhiên nhưng chất chứa biết bao nỗi niềm khiến những người lớn, những bậc cha mẹ, các y bác sĩ vẫn đang ngày ngày chiến đấu cùng các em không khỏi xúc động, rưng rưng nước mắt. Căn bệnh ung thư quái ác đã cướp đi của các em quá nhiều thứ, đã lấy đi của các em cả một tuổi thơ ngọt ngào để đổi lại với những tháng ngày đau đớn sau những đợt điều trị dài ngày trên chiếc giường bệnh viện.

Với mục đích và ý nghĩa nhằm tiếp tục công tác hỗ trợ chăm sóc tinh thần cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại các bệnh viện. Trong suốt thời gian hơn tám năm thực hiện nhiệm vụ cao quý, chương trình “Ước mơ của Thúy” dành cho bệnh nhi ung thư đã biến nhiều điều ước nhỏ nhoi nhưng vô cùng ý nghĩa của các em thành sự thật. Chắp cánh thêm những niềm tin mạnh mẽ vào cuộc sống của các em, giúp các em tiếp tục vui chơi, yêu đời và đặc biệt là mạnh mẽ để chiến đấu cùng những căn bệnh hiểm nghèo.

Diễn ra trong khoảng 2 giờ đồng hồ, chương trình Ước nguyện hồng đã khép lại trong ánh nến rực rỡ của những đóa hoa hướng dương vàng rộ, gợi nhớ cho bao người về câu chuyện cảm động của cô bé Lê Thanh Thúy. Những ước mơ vẫn được viết tiếp bởi căn bệnh quái ác không bỏ sót ai, nhưng ước mơ của các em thì sẽ mãi được chắp cánh bởi tấm lòng của biết bao người thương quý.

Hậu Giang: Tặng tủ sách pháp luật cho chùa Bom-tum-răng-say

Mới đây tại chùa Bom-tum-răng-say, thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A, phòng Dân tộc kết hợp với phòng Tư pháp huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang làm lễ ra trao tặng tủ sách pháp luật cho nhà chùa.

Tủ sách với khoảng 80 đầu sách báo các loại như luật đất đai, luật dân sự, luật hôn nhân gia đình,...

Thông qua tủ sách pháp luật giúp cho nhà chùa có điều kiện tuyên tuyền phổ biến pháp luật cho đồng bào dân tộc khmer, giúp đồng bào hiểu rõ pháp luật, biết vận dụng pháp luật để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của mình, góp phần ổn định trật tự, an toàn xã hội trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

 

 

BT
Thăm dò khán giả