Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 06:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:38, Thứ 4, 25/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

UNHCR trao trả 17 người dân tộc thiểu số ở Gia Lai

(ANTV) - Sáng 24/11, tại cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, đại diện Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) tại Thái Lan phối hợp với cơ quan chức năng Vương quốc Campuchia trao trả cho phía Việt Nam 17 người dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên vượt biên trái phép sang Thái Lan.

Vì thiếu hiểu biết, những người trên bị các đối tượng xấu tuyên truyền, lôi kéo bán tài sản, bỏ lao động sản xuất, bỏ buôn làng, vượt biên sang Thái Lan, tìm đường đi Mỹ với ảo vọng về một cuộc sống giàu sang không phải lao động.

Sau thời gian nếm trải cuộc sống khổ cực, không có việc làm, bất đồng ngôn ngữ và thường xuyên phải lẩn trốn Cảnh sát Thái Lan vì nhập cư bất hợp pháp, họ đã tự nguyện tìm đường trở về Việt Nam.

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, Gia Lai, đại diện Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn và các đơn vị chức năng đã trực tiếp đưa những người hồi hương về tận nơi cư trú.

Chính quyền địa phương, bà con buôn làng sẽ tạo điều kiện giúp họ ổn định tư tưởng, xóa bỏ mặc cảm, an tâm lao động sản xuất. 

BT
Thăm dò khán giả