Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 00:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:00, Thứ 6, 19/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng phó bão số 3, an toàn của người dân là trên hết

(ANTV) - Đó là một trong những chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khi đi thực tế kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống bão số 3 tại huyện Kim Sơn, Ninh Bình vào chiều nay 19/8.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tỉnh Ninh Bình bảo đảm an toàn cho người dân, kiên quyết không để người dân ở lại những khu vực nguy hiểm khi bão số 3 đổ bộ vào đất liền; chuẩn bị các phương án ứng phó mưa lũ do hoàn lưu sau bão.

Kiểm tra tại đê Bình Minh 3, lạch Càn và thăm một số hộ dân xã kim Đông, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong việc triển khai các biện pháp phòng chống bão số 3. An toàn của người dân là trên hết.

Sau khi đã di dời người dân ở khu vực nguy hiểm, các đầm nuôi thủy sản cần tiếp tục rà soát để bảo đảm không còn người còn sót lại, ở lại. Phó Thủ tướng nhấn mạnh và lưu ý cần liên tục cập nhật, theo sát diễn biến, đường đi của bão số 3 để ứng phó kịp thời.

Ninh Bình ảnh hưởng của cơn bão số 3

Cơn bão số 3 sau khi đổ bộ vào Quảng Ninh, Nam Định và Hải Phòng đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tuy không nằm trong tâm bão nhưng tỉnh Ninh Bình cũng bị ảnh hưởng khá nặng nề. 

Tại vùng bãi bồi huyện Kim Sơn, các đầm nuôi tôm, cua của bà con ngư dân được che chắn cận thận, tàu thuyền được neo đậu an toàn nên chưa có thiệt hại gì.

Ông Đinh Chung Phụng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình: Hiện tại bão số 3 đã đi vào các tỉnh Hải Phòng, Thái Bình, ninh bình bị ảnh hưởng có gió mạnh và mưa lớn, chúng tôi tiếp tục chỉ đạo các ban ngành ứng trực đề phòng mưa lũ.

Lực lượng ứng trực của Công an, quân đội hiện tại vẫn đảm bảo 100% đến khi bão tan hẳn. Các hộ dân vẫn ở nơi an toàn chưa được trở vê đầm đề phòng mưa to nước biển dâng cao.

Đại úy Nguyễn Văn Chính, phòng CSCĐ Công an Ninh Bình: Chúng tôi đảm bảo quân số trực 100% đến khi bảo đi qua, phân thành nhiều chốt tại các đầu đường dẫn tới các đàm nuôi trồng thủy, hải sản để tránh nguy hiểm.

Hiện tại lượng mưa tại Ninh Bình rất lớn nên ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh đã có kế hoạch đề phòng lũ từ thượng nguồn đổ về các huyện vùng rốn lũ Gia Viễn, Nho Quan, nên công tác phòng chống tiếp tục được triển khai khẩn trương. Các trạm bơm thủy lợi được vận hành tối đa, ngành điện lực duy trì cung cấp điện đảm bảo cho các trạm Bơm được hoạt động một cách hiệu quả nhất./.

 

BT
Thăm dò khán giả