Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 06:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:46, Thứ 5, 16/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ủng hộ quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, thông tin được nhiều người dân quan tâm và chờ đợi nhất, đó chính là thông tin Thủ tướng Chính phủ thống nhất tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội ít nhất đến ngày 22/4, nhằm ngăn chặn triệt để dịch bệnh Covid19 lây lan ra cộng đồng.

 

Chiều ngày 15/3, tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các địa phương, thành phố lớn trên cả nước về công tác phòng chống dịch Covid-19,Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chấp thuận đề xuất của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 quốc gia, cách ly xã hội đến ngày 22/4 đối với 12 tỉnh thành có nguy cơ lây lan cao, gồm TP HCM, Hà Nội, Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hoà, Tây Ninh, Hà Tĩnh. 

Đối với 15 tỉnh thành thuộc nhóm có nguy cơ là Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Nai, Hà Nam, Hải Phòng, Kiên Giang, Thái Nguyên, Nam Định, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Sóc Trăng, Lạng Sơn, An Giang, Bình Phước, Đồng Tháp; Thủ tướng yêu cầu thực hiện Chỉ thị 15 kết hợp Chỉ thị 16 đến ngày 22/4. Quyết định tiếp theo sẽ được đưa ra vào ngày 22/4, tùy thuộc tình hình dịch bệnh.

36 địa phương còn lại được đánh giá nguy cơ thấp, song Thủ tướng cho rằng vẫn có khả năng lây nhiễm nên giao lãnh đạo các tỉnh thành quyết định việc giãn cách xã hội, nghiêm túc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch.

Đây có lẽ là thông tin được nhiều người dân quan tâm và chờ đợi nhất bởi trong buổi chiều qua, bởi nó quyết định hoạt động sinh sống, làm việc của người dân. Nhấn mạnh tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: “Chúng ta chưa thể trở lại cuộc sống bình thường như trước đây, mà phải có bước đi thận trọng".

Ủng hộ quyết định của Thủ tướng và Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 quốc gia, cộng đồng mạng đều cho rằng đây là một điều cần thiết, hợp lý, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân, nhưng vẫn tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội.

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ cũng có một vài ý kiến bày tỏ sự lo lắng về công việc kinh doanh, việc làm. Trước nỗi băn khoăn trăn trở của một số người lao động nghèo, cộng đồng mạng đã vào động viên, phân tích. Chỉ cần vững tin và đoàn kết tất cả chúng ta sẽ chiến thắng.

Lạc quan, tin tưởng đó là tinh thần chung của cộng động mạng vào công tác phòng chống dịch của Chính phủ. Đông đảo cư dân mạng đã chia sẻ kế hoạch sinh hoạt cho 1 tuần tiếp tục thực hiện cách ly.

Tin vui là trong những ngày qua số nhận bệnh nhân nhiễm virut covid 19 được điều trị khỏi bệnh liên tục gia tăng. Cùng với đó, những ổ dịch lớn hiện nay cũng đang được các cơ quan chức năng tích cực kiểm soát. Điều này cho thấy nỗ lực của đội ngũ những người nơi tuyến đầu phòng chống dịch... Lúc này, mỗi công dân cần phải ý thức được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình... Toàn thể dân tộc Việt Nam cùng chung sức, đồng lòng sẽ vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19!

B.T
Thăm dò khán giả