Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 12:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:12, Chủ Nhật, 12/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ủng hộ bà con thiệt hại do mưa lũ tại tỉnh Hòa Bình

(ANTV) - Với tinh thần "Tương thân tương ái”, ngay sau khi đợt mưa lũ diễn ra trên địa bàn tỉnh  Hòa Bình gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hòa Bình phát động đến tăng ni, phật tử quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt.

Những chuyến hàng cứu trợ mang lương thực, thực phẩm, tiền mặt đã liên tục được chuyển đến người dân các huyện Tân Lạc, Lạc Thủy sau trận lũ lịch sử càn quét tại tỉnh Hòa Bình.

Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng đã góp phần giúp đỡ bà con dân tộc từng bước ổn định cuộc sống.

Ông Bùi Văn Sở, xã Quyết Chiến, Tân lạc, Hòa Bình cho biết: "Mỗi một món quà tuy nhỏ nhưng công lao những người giúp đỡ ủng hộ thiên tai thiệt hại như hiện nay thì gia đình tôi nói riêng và các gia đình khác nói chung đều cảm ơn những người ủng hộ rất là quý báu."

Anh Bùi Văn Khiên, xã Việt Tiến, Tân lạc, Hòa Bình cho biết: "Được sự hỗ trợ về gạo và tiền, mì tôm, hỗ trợ cho xóm thì gia đình cũng được hưởng 2, 3 lần. Riêng qua đợt này nhà nước cũng quan tâm đến tiếp tục hỗ trợ gia đình. Gia đình chẳng biết nói gì cảm ơn các cơ quan chính quyền."

Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng đã góp phần giúp đỡ bà con dân tộc từng bước ổn định cuộc sống.


Theo thống kê của UBND tỉnh Hòa Bình, toàn tỉnh đã có 46 người chết, bị thương và mất tích. Toàn tỉnh có nhiều điểm bị sạt lở. Hạ tầng giao thông, thủy lợi, viễn thông, điện bị phá hủy.  Hơn bao giờ hết, bà con vùng lũ rất cần đến những tấm lòng hảo tâm của mọi tổ chức, mọi cá nhân đồng bào cả nước.

Ông Bùi Văn Biện, Bí Thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Quyết Chiến, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình cho biết: "Được sự ủng hộ của các công ty doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, hội chữ thập đỏ huyện Tân lạc đã quan tâm tới đồng bào, bà con nhân dân để tiếp tục ổn định cuộc sống để sản xuất vụ đông tiếp theo."

Trong thời điểm khó khăn này nhằm chia sẻ với đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, Trung ương giáo hội phật giáo Việt nam đã phối hợp với ban trị sự tỉnh Hòa Bình ủng hộ tinh Hòa Bình 100 triệu đồng và 2 tấn gạo.

Uớc tính tổng thiệt hại toàn tỉnh là 1.630 tỷ đồng. Hiện UBND tỉnh Hòa Bình vẫn tiếp chỉ đạo sát sao tại các địa bàn bị thiệt hại, đảm bảo 100% số hộ dân ổn định đời sống trở lại, không để người dân bị đói, rét, bệnh tật do thiếu lương thực thực phẩm, thuốc men và quần áo. Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa này đã góp phần chung tay, giúp nhân dân vùng lũ bão từng bước khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

 

BT
Thăm dò khán giả