Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 23:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 5, 13/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác PCCC và CNCH

(ANTV) -Báo cháy muộn là một trong những nguyên nhân chính khiến cho công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của các lực lượng chức năng gặp khó khăn, dẫn tới hậu quả lớn về người và tài sản trong các vụ cháy nổ. Trong bối cảnh công nghệ phát triển như hiện nay, việc nghiên cứu, áp dụng và tìm ra những giải pháp thông minh, ứng dụng IOT trong lĩnh vực PCCC là xu thế phát triển chung và rất cần thiết.

 

Thay vì những phương thức cảnh báo truyền thống, thiếu tính đồng độ và không có sự kết nối với hệ thống quản lý chung của các cơ quan chức năng, hiện nay người dân cũng như các tổ chức sẽ có thể chủ động nhận các thông tin về các sự cố cháy nổ khi cài đặt “ Hệ thống báo cháy tự động kết nối không dây trên nền tảng di động 4G/5G”.
 
Khi có dấu hiệu cháy nổ xảy ra, hệ thống ngay lập tức cảnh báo bằng âm thanh trực tiếp ngay tại điểm giám sát, gửi thông tin cảnh báo tới hệ thống thông tin chỉ huy qua kênh truyền mã hóa kết nối 4G/5G về chỉ huy trung tâm. Hệ thống gửi sms, gọi điện trực tiếp đến các số điện thoại đã được cài đặt ngay tại thời điểm xảy ra cảnh báo. Từ đó, đơn vị PCCC sẽ nhanh chóng xác định được vị trí của đám cháy trên bản đồ. Hệ thống sẽ chỉ dẫn đường đi, chỉ dẫn tài nguyên chữa cháy, thông báo cho các đơn vị liên quan như trung tâm y tế, các đơn vị hỗ trợ… để có thể phối hợp thực hiện công tác PCCC hiệu quả nhất.
 
Với những thế mạnh vượt trội khi ứng dụng IOT, kết hợp với ứng dụng số hóa cơ sở dữ liệu của cơ quan quản lý nhà nước, lực lượng tại cơ sở sẽ phát hiện sự cố cháy ngay khi mới phát sinh, nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện tại chỗ dập tắt đám cháy, kịp thời khoanh vùng, ngăn chặn cháy lớn, góp phần giảm thiểu đến mức thấp nhất các thiệt hại. Được nghiên cứu, xây dựng bởi Mobifone Global và các đối tác, nhiều chuyên gia đánh giá hệ thống giải pháp IOT mới này sẽ giúp cho công tác PCCC chủ động và hiệu quả hơn.
 
Giá xăng giảm từ chiều 12/8
 

 

Từ 15 giờ chiều nay (12/8), giá bán mặt hàng xăng E5 RON 92 và dầu mazut giữ ổn định so với kỳ trước, giá xăng RON 95, dầu diesel và dầu hỏa giảm nhẹ so với giá hiện hành.
 
Như vâ%3ḅy, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường tối đa là 14.409 đồng/lít đối với xăng E5RON92; Xăng RON95-III không cao hơn 14.922 đồng/lít; Dầu diesel 0,05S không cao hơn 12.201 đồng/lít; Dầu hỏa không cao hơn 10.207 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3,5S không cao hơn 11.183 đồng/kg.
 
Trước đó, ở kỳ điều hành ngày 28-7, giá xăng dầu có biến động tăng nhẹ sau 1 tháng giữ ổn định. Tuy nhiên, giá bán mặt hàng xăng dầu ở thời điểm này vẫn thấp hơn nhiều so với hồi đầu năm nay. 
 
Thăm dò khán giả