Chủ nhật, ngày 28/02/2021 - 07:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:14, Thứ 2, 08/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng dụng công nghệ thông tin, truy vết thần tốc

(ANTV) - Ứng dụng công nghệ thông tin, truy vết thần tốc để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, đó là chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Hải Dương khi đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trong đêm qua rạng sáng nay (8/2) tại huyện Cẩm Giàng.

 

Đến nay trên địa bàn huyện Cẩm Giàng có 13 ca nhiễm Covid-19, và đã truy vết được 737 trường hợp F1 và hơn 4000 F2. Huyện đã bố trí 8 khu cách ly tập trung, các xã thị trấn trong huyện cũng chuẩn bị 57 khu cách ly tập trung đảm bảo tiếp nhận khoảng 5.000 người cách ly.

Trong những ngày tới Cẩm Giàng sẽ bố trí thêm các khu cách ly tập trung theo phương án có thể cách ly 10.000 người. Khó khăn của Cẩm Giàng hiện nay là việc truy vết F1 của những ca bệnh có lịch trình di chuyển phức tạp, đặc biệt là nam bệnh nhân làm nghề shipper đi giao hàng nhiều nơi, tiếp tiếp xúc với rất nhiều người khiến cho việc truy vết các trường hợp F1 gặp nhiều khó khăn.

Để nhanh chóng truy vết các trường hợp F1, Công an tỉnh Hải Dương đã cử một tổ công tác đặc biệt gồm 12 cán bộ, chiến sĩ có trình độ, kinh nghiệm về công nghệ thông tin cùng với 30 cán bộ chiến sỹ công an huyện Cẩm Giàng khẩn trương truy vết. Riêng đối với ca bệnh làm nghề shipper, đã truy vết được hơn 300 F1.

Ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực, quyết tâm cao huyện Cẩm Giàng và lực lượng công an đã luôn bám sát địa bàn cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chống dịch, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng biểu dương sáng kiến của Công an tỉnh trong việc bố trí lực lượng cảnh sát công nghệ cao hỗ trợ địa phương truy vết nhanh ra các F1, có thể phát hiện ngay những trường hợp khai báo thiếu trung thực, gian dối để xử lý.

Trước diễn biến dịch bệnh dự báo còn diễn biến phức tạp, huyện Cẩm Giàng cần đặc biệt lưu ý đến các trường hợp liên quan đến các quán karaoke, những người vận chuyển hàng hoá tiếp xúc rộng, di chuyển nhiều.

Thực hiện cách ly y tế toàn địa bàn, huyện Cẩm Giàng hiện có 9 chốt kiểm soát dịch bệnh cấp tỉnh, 4 chốt cấp huyện và 85 chốt cấp xã. Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương  động viên lực lượng thường trực tại các chốt khắc phục khó khăn để đẩy lùi dịch bệnh, nhất là trong dịp Tết; Kiểm soát chặt chẽ, ghi thông tin đầy đủ người và phương tiện ra vào. Đối với những trường hợp cố tình không đeo khẩu trang, vi phạm quy định phòng chống dịch phải xử lý nghiêm./.

BT
Thăm dò khán giả