Thứ hai, ngày 01/05/2017 - 07:30 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Thứ 5, 09/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả PCCC

(ANTV) - Mỗi năm, trên cả nước có hàng nghìn vụ cháy, gây thiệt hại lớn về người và kinh tế. Trong khi đó, hầu hết các đám cháy khi được phát hiện là những đám cháy xảy ra và phát triển trong thời gian trước đó khá lâu. Việc phát hiện sớm các vụ cháy một cách chính xác, kịp thời là thực sự cấp thiết.

Hiện tại, đã có nhiều thiết bị báo cháy như dùng các đầu báo cháy nhiệt, đầu báo cháy khói và đặc biệt với hệ thống cảnh báo cháy nhanh song hành với hệ thống báo cháy có sẵn hi vọng sẽ góp phần giảm thiểu tối đa những thiệt hại do cháy gây ra.

Những công trình nhà cao tầng xây dựng mới được thiết kế và thẩm duyệt, đều có các giải pháp về an toàn PCCC, có khoảng 90% số công trình nhà cao tầng đều có các hệ thống cơ sở hạ tầng, hệ thống cung cấp và thải nước, hệ thống cung cấp điện, hệ thống quạt trần hoặc điều hòa và hệ thống báo cháy. Khoảng 50% số tòa nhà có trang bị hệ thống điều hòa tập trung, hệ thống bảo vệ và báo cháy, hệ thống báo động xâm nhập và giám sát bằng camera. Nhưng hiện nay vẫn còn tồn tại không ít những bất cập từ hệ những hệ thống này.

Nhiều khi không có cháy hệ thống cũng báo cháy thành ra có khi có cháy thật hay không chúng tôi cũng còn nghi ngờ về độ chính xác của những thiết bị hiện nay các toàn nhà cao tầng đang sử dụng.

Với những bất cập được nhìn nhận từ những vụ cháy trong thời gian qua thì bộ thiết bị báo cháy nhanh có khả năng nhận tín hiệu cảnh báo cháy từ cảm biếm cháy, kết nối với tủ báo cháy trung tâm, phát tín hiệu tới tất cả điện thoại cài phàn mềm TP-Safe khi xảy ra sự cố cháy nổ. Cho phép người dân sử dụng phần mềm để phát tín hiệu cảnh báo tới ban quản lý, lực lượng chữa cháy tại chỗ khi xảy ra cháy nổ mà hệ thống trung tâm không hoạt động.


 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây