Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 11:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:31, Thứ 6, 19/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng cứu khẩn cấp đảm bảo an toàn thông tin mạng

(ANTV) - Ngày 18/5, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị phổ biến Quyết định số 05/2017/QĐ-TTg ngày 16/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành quy định về hệ thống phương án ứng cứu khẩn cấp bảo đảm an toàn thông tin mạng quốc gia  và chương trình Diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng ASEAN - Nhật Bản năm 2017.

Trước bối cảnh các tấn công mạng càng ngày càng tinh vi, phức tạp và có thể tấn công trên diện rộng, gây ra các thảm họa tàn khốc. Trong những năm gần đây, Chính phủ Việt Nam cùng với các bộ, ngành và địa phương đang nỗ lực xây dựng, hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng.

Trong đó, với quy trình ứng cứu sự cố khẩn cấp "chuẩn mực", Quyết định số 05 có ý nghĩa vô cùng quan trọng, phân định rõ ràng trách nhiệm của từng cơ quan, tổ chức, cá nhân trong các trường hợp sự cố mạng xảy ra. Đồng thời, tạo hành lang pháp lý thuận lợi giúp người dân, các cơ quan quản lý và doanh nghiệp có môi trường sử dụng, kinh doanh và kết nối internet một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Chiều cùng ngày, tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, diễn ra cuộc diễn tập mở rộng về ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng ASEAN-Nhật Bản năm 2017 với chủ đề “Tấn công từ chối dịch vụ DoS/DDoS và phối hợp quốc tế trong ứng cứu, xử lý”.

Lào Cai: Nhiều nơi nhiệt độ xuống thấp bất thường giữ mùa hè

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường xuống và tác động của vùng hội tụ gió trên cao, tại Lào Cai trong 2 ngày 17 và 18 đã có mưa ở nhiều khu vực, nhiệt độ giảm thấp, đêm và sáng trời rét. Cụ thể như khu du lịch Sa Pa nhiệt độ đã giảm xuống 12 độ C, huyện Simacai 13 độ C.

Nhiệt độ xuống thấp đột ngột nên người dân địa phương và khách du lịch đang có mặt tại Sa Pa khá bất ngờ vì rét lạnh ngay giữa mùa hè. Rét đột ngột khiến nhiều du khách đến từ các tỉnh miền trung và phía nam phải mua áo, giày chống rét, nhưng tỏ ra rất hào hứng, thích thú với tiết trời đặc biệt tại Sa Pa. Do mưa rét nên một số du khách phải hủy bỏ các tour du lịch đi bộ đến các bản làng vùng núi cao. Những cơn mưa kéo dài, cùng với không khí lạnh bao phủ, nhiệt độ tại các khu vực của tỉnh Lào Cai đồng loạt giảm nhanh, bởi vậy cần quan tâm tới việc đảm bảo sức khỏe cho người, vật nuôi và sản xuất nông nghiệp.

Cả nước còn hơn 10 triệu ha rừng tự nhiên

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa công bố báo cáo về hiện trạng và số liệu diện tích rừng toàn quốc tính đến thời điểm cuối năm 2016.
   
Tính đến ngày 31/12/2016, diện tích rừng toàn quốc là trên 14 triệu ha (nếu so với thời điểm cuối năm 2015, tăng thêm hơn 300.000 ha). Trong tổng diện tích rừng còn lại, diện tích rừng tự nhiên hơn 10 triệu ha và rừng trồng là 4 triệu ha.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sử dụng số liệu đã công bố để rà soát, điều chỉnh quy hoạch, lập kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng hàng năm./ Đối với các địa phương có diện tích rừng tự nhiên giảm trong năm ngoái, yêu cầu làm rõ nguyên nhân, xem xét trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng