Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 12:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:03, Thứ 4, 03/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ùn tắc trong ngày đầu làm việc sau kỳ nghỉ lễ 30/4

(ANTV) - Sáng nay (3/5), chính thức là ngày bắt đầu tuần làm việc trở lại sau dịp nghỉ lễ 30/4 1/5, mật độ giao thông tại một số tuyến đường nội đô đã trở nên đông đúc trở lại, tình trạng ùn tắc diễn ra phổ biến trên các tuyến đường trục và đường nhánh, đặc biệt là các tuyến vành đai.


Trái ngược với sự vắng vẻ và thưa thớt của những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 thì hôm nay, người dân Thủ đô đã quay trở lại với công việc hàng ngày sau 4 ngày nghỉ với thời gian biểu thoải mái, tự do. Cũng vì thế mà áp lực giao thông cũng trở nên nặng nề hơn trên các tuyến đường nội thành. Và Hà Nội lại quay trở lại với đặc trưng vốn có của nó, đó là tắc đường.

Ngay từ đầu giờ sáng, lưu lượng phương tiện đông gây nên tình trạng xung đột tại mốt số đoạn lên xuống cao tốc. Một số tuyến đường như Xuân Thủy, Giảng Võ, Xã Đàn,… mật độ giao thông lớn, tình trạng ùn tắc có xảy ra nhưng các phương tiện vẫn có thể di chuyển được.

Còn tại một số tuyến đường vành đai như Phạm Hùng, Giải Phóng,… mật độ giao thông cao do các bến xe vẫn đang trong thời gian cao điểm đón khách quay trở lại Thủ Đô. Lưu lượng phương tiện gia tăng gây nên tình trạng xung đột tại mốt số đoạn lên xuống đường vành đai 3 trên cao. Cùng với đó là tình trạng vi phạm luật giao thông diễn ra phổ biến, càng khiến tình trạng ùn tắc trở nên nghiêm trọng

Anh Nguyễn Đức Duy – Cầu Diễn, Hà Nội chia sẻ:"Những ngày này dĩ nhiên là tắc rồi, mình phải chịu thôi. Chứ còn vi phạm thì Việt Nam là thế rồi."

Một người dân khác bày tỏ quan điểm: "Đi thế làm nó cứ tắc đường, muộn hết cả giờ làm giờ học."

Ngoài tình trạng ùn tắc, những vi phạm giao thông là điều phổ biến trong buổi sáng ngày hôm nay. Người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, oto xe máy liên tục đi vào làn của xe bus nhanh BRT, xe máy đi trên vỉa hè…Rõ ràng ý thức tham gia giao thông vẫn là điều đáng bàn không chỉ sau mỗi dịp nghỉ lễ.

BT
Thăm dò khán giả