Thứ tư, ngày 05/08/2020 - 15:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 7, 27/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ùn tắc nghiêm trọng tại các cửa ngõ Thủ đô

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày. Đây được xem là kỳ nghỉ lễ dài ngày trong năm nên  mật độ người và phương tiện tham gia giao thông trong buổi chiều ngày 26/4 đã gia tăng đột biến. Kéo theo đó cũng là tình trạng vi phạm tràn lan các quy định ATGT như nhồi nhét, đón trả khách dọc đường. 

 

Tính đến 16h chiều 26/4, tại nhiều tuyến đường dẫn ra 15 tuyến cửa ngõ Thủ đô đã ghi nhận tình trạng ùn ứ. Theo ghi nhận của phóng viên, tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ vẫn là tuyến cao tốc có mật độ phương tiện lớn nhất trong buổi chiều ngày 26/4.

Lực lượng CSGT tại các tuyến này đã thường xuyên túc trực, chỉ huy và phối hợp với trạm thu phí để tiến hành phân luồng từ xa, đồng thời bố trí lực lượng và phương tiện nằm rải rác trên tuyến, trong trường hợp nếu xảy ra sự cố sẽ tiến hành di rời ngay để dòng phương tiện được lưu thông thông suốt.

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó cục trưởng Cục CSGT, Bộ CA cho biết: "Cục đã có phương án tổ chức giao thông khi xảy ra ùn tắc tại một điểm thì sẽ kết nối các điểm khác, kết nối với lực lượng CSGT trên toàn quốc, trên tuyến để đảm bảo phân luồng phân tuyến từ xa, chống ùn tắc."

Trung tá Đỗ Trọng Tuân, Phó đội trưởng đội CSGT số 14, phòng CSGT, CA tp Hà Nội cho biết: "Đội CSGT số 14 sẽ bố trí mỗi chốt từ 2 đến 3 đồng chí phân luồng cho người dân đi lại. Nhất là tại đường Giải Phóng, đường Tam Chinh, cầu Thanh Trì và đường trên cao."

Một trong những lỗi vi phạm thường thấy trong những ngày cao điểm người dân về nghỉ lễ. Chiếc xe khách tuy chỉ được phép chở 29 người nhưng thực tế lại có tới 40 hành khách ngồi trên xe. Còn có xe khách thì nhanh hơn, ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra, ngay lập tức nhà xe đã cho 8 hành khách di chuyển xuống xe để tránh bị phạt hành vi chở quá số người quy định.

Đại úy Nguyễn Việt Dũng, Cán bộ đội Tuần tra đường bộ Cao tốc số 7, Cục CSGT, Bộ CA cho biết: "Trước tiên chúng tôi tiến hành kiểm tra thực tế, lập biên bản theo quy định. Đối với trường hợp xe chở quá số người quy định, chủ xe phải bố trí phương tiện khác để chở hành khách."

Theo dự báo của các cơ quan chức năng, mật độ giao thông sẽ vẫn tiếp tục tăng mạnh  vào sáng mai, nhiều tuyến đường có thể xảy ra ùn tắc do lưu lượng phương tiện tăng đột biến. Người dân cần chủ động chọn cho mình lộ trình và nhà xe phù hợp, đảm bảo ATGT trên lộ trình về quê nghỉ lễ.

BT
Thăm dò khán giả