Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 07:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:43, Thứ 5, 01/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

UBND tỉnh Hà Tĩnh thông tin chính thức về sự cố tại Công ty Formosa

(ANTV) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa chính thức thông tin với báo chí về trục trặc kỹ thuật thiết bị lọc bụi túi vải tại Lò vôi số 1 của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Cụ thể vào hồi 20 giờ 45 phút ngày 30/5, tại xưởng Lò vôi số 1 của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS), hạng mục công trình phụ trợ, cung cấp vôi cho hoạt động của Xưởng luyện thép, trong quá trình vận hành thử nghiệm đã xảy ra trục trặc kỹ thuật gây ra tiếng nổ làm bục thiết bị lọc bụi túi vải của Lò vôi số 1.

Ngay sau khi xảy ra trục trặc nói trên, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh, đại diện Bộ Tài nguyên và môi trường, các lực lượng công an, bộ đội biên phòng, các sở, ngành có liên quan tỉnh Hà Tĩnh đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra, làm rõ thông tin sự việc.

Kết quả bước đầu cho thấy: nguyên nhân là do bụi phát sinh từ quá trình nhập nguyên liệu vào lò kết hợp với hơi nước bay lên từ quá trình sấy, đốt lò, nung vôi đã bám dính vào thành, vách của thiết bị lọc bụi túi vải làm gây tắc lưu thông khí, bụi, dẫn tới chênh lệch áp suất và làm bục thiết bị lọc bụi túi vải tại Lò vôi số 1.

Sự việc nêu trên không gây thiệt hại về người, có thiệt hại về vật chất nhưng không đáng kể và không có tác động, ảnh hưởng đến môi trường. Các số liệu quan trắc tự động về nước thải, khí thải và môi trường xung quanh tại thời điểm xảy ra vụ việc đều đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật theo quy định.

Sự việc cũng không làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành thử nghiệm Lò cao số 1 và xưởng luyện thép của FHS, do trước đó FHS đã chủ động nhập dự trữ vôi từ bên ngoài, đảm bảo cung cấp đủ lượng vôi sử dụng làm chất trợ dung cho quá trình vận hành thử nghiệm của xưởng luyện thép.

Đến thời điểm hiện tại, lò cao số 1 và các hạng mục công trình khác của FHS vẫn đang hoạt động bình thường. Từ lúc 21 giờ 30 ngày 30/5/2017 mẻ gang đầu tiên đã ra lò và tính đến nay đã sản xuất được 1.400 tấn gang lỏng.

Bến Tre: giao lưu tuổi trẻ Công an Bến Tre 

Với mục đích gửi gắm tâm huyết của thế hệ các cán bộ Công an đã từng “vào sinh ra tử ” tại chiến trường miền Nam cho thế hệ trẻ CAND, Ban liên lạc cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam phối hợp với Công an tỉnh Bến Tre đã tổ chức giao lưu với chủ đề “ Vang mãi bản hùng  ca Bến Tre đồng khởi.

Với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và giao lưu với các cán bộ Công an đã từng tham gia chi viện cho chiến trường Miền Nam và những nhân chứng lịch sử đã sống và chiến đấu trong lòng địch như Thượng  tá Nguyễn Thị Hải nữ trinh sát đặc biệt chi viện cho chiến trường Miền Nam hay ông Huỳnh Văn Thắng nguyên cán bộ Công an thâm nhập tổ chức nữ thám báo “ Thiên nga - Phượng hoàng”.

Buổi giao lưu đã làm sống lại những ký ức hào hùng của các Cán bộ Công an chi viện cho chiến trường Miền Nam cũng như thế hệ trẻ Công an tỉnh Bến Tre. Hoạt động giao lưu này nằm trong chuỗi hoạt động nhằm hướng đến ngày kỷ niệm thương binh liệt sỹ 27/7 và kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Ban liên lạc Công an chi viện cho chiến trường Miền Nam.

BT
Thăm dò khán giả