Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 23:27 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 4, 30/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên truyền về bầu cử tại vùng cao

(ANTV) - Chỉ còn hơn 1 tháng là đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, hiện nay, các địa phương trên cả nước đều đang nỗ lực triển khai các công tác chuẩn bị, trong đó đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về quyền và nghĩa vụ của cử tri để người dân tự giác, tích cực tham gia bầu cử. 

Những buổi tập huấn tại Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đã giúp cho cán bộ của 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện trang bị đầy đủ kiến thức về công tác bầu cử.

Những nội dung của Luật bầu cử, các nguyên tắc, quy trình bầu cử, tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND, quyền và nghĩa vụ công dân trong bầu cử, ứng cử, từ những cán bộ này sẽ được tiếp tục tuyên truyền đến với từng người dân.

Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Kỳ Sơn, đồng chí Lô Minh Hoạt cho biết: Về tuyên truyền cho người dân trong công tác bầu cử, trước tiên chúng tôi tuyên truyền về cái nhận thức của đợt bầu cử này là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng ở trong quần chúng nhân dân và đổi mới về nhận thức về tầm hiểu biết của người dân trách nhiệm của người cử tri.

Do đặc thù địa bàn rộng nên từ hơn một tháng nay, các cán bộ của xã Phá Đánh đã chủ động tích cực đến từng hộ dân, tuyên truyền về cuộc bầu cử sắp tới, cùng với đó là tạo không khí phấn khởi, sôi nổi, động viên mọi tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần làm chủ, ý thức tự giác tham gia bầu cử .

Bà Vi Thị Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Phá Đánh, huyện Kỳ Sơn cho hay: Ở địa phương chúng tôi có 2 dân tộc anh em chúng tôi đều phân công các đồng chí trong cơ quan xã, ủy ban bầu cử xuống làm công tác tuyên truyền. Các bản có người dân không biết tiếng phổ thông đều phân tích, giải thích bằng tiếng dân tộc để nhân dân được biết và hiểu rõ ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Với việc triển khai thường xuyên, liên tục và sâu rộng, bằng những hình thức đa dạng, phong phú phù hợp với địa bàn như pano, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu, tập huấn tuyên truyền, trực tiếp vận động từng hộ dân, nhận thức của đông đảo người dân về cuộc bầu cử đã được nâng lên rõ rệt.

Ông Lừ Văn Kiềng - Bản Kèo Lực 3, xã Phá Đánh, huyện Kỳ Sơn chia sẻ: Chuẩn bị bầu cử nhân dân chúng tôi rất hào hứng để chuẩn bị tinh thần lựa chọn những người có đức có tài đủ điều kiện, đủ khả năng hiểu biết.

"Đến thời điểm này về nhận thức của người dân cũng như là của cán bộ về công tác bầu cử thì hầu như ở địa phương nào cũng ủng hộ, quán triệt cái quan điểm của Đảng và Nhà nước. Đến thời điểm này, người dân vẫn đang tìm hiểu về Luật Bầu cử. Sau khi có cái Luật này họ thấy đây là một cái mới, cái mới toàn diện để người ta có quan niệm về nhân sự là một người đại biểu phải đại diện cho ý chí nguyện vọng của quần chúng nhân dân" - Đồng chí Lô Minh Hoạt cho biết thêm.

Không khí chào đón Ngày bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 đang sôi nổi, từng bừng trên cả nước. Những nỗ lực trong công tác tuyên truyền, đặc biệt là tại các vùng núi, vùng khó khăn như huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An chắc chắn sẽ góp phần làm cho ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây