Thứ sáu, ngày 20/07/2018 - 21:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:43, Thứ 3, 12/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên truyền phòng chống bạo lực bằng phiên tòa giả định

(ANTV) - Nhằm ngăn ngừa tình trạng bạo lực xảy ra trong học đường, Chi hội luật sư thuộc hội bảo vệ quyền trẻ em TPHCM đã có một hình thức tuyên truyền mới thông qua phiên tòa giả định được tổ chức tại trường THCS Hậu Giang quận 11, TPHCM. Hình thức tuyên truyền này đã thu hút sự có mặt của gần 1.700 giáo viên và học sinh nhà trường tham gia.

Theo Cáo trạng tại phiên tòa giả định, do mâu thuẩn với nhau trên mạng xã hội giữa Trần Phi Công và Huỳnh Minh cùng sinh năm 2000 nên cả hai hẹn nhau ra sân vận động để nói chuyên tiếp. Minh đã rủ Nguyễn Thanh Sơn sinh năm 1999 cùng ra gặp Công, đến chỗ hẹn Sơn đem theo một cây sắt, trong lúc nghe Minh và Công nói chuyện, cho rằng Công hỗn láo, Sơn cầm cây sắt đánh vào đầu Công gây thương tích nặng.

Tại phiên tòa do cả bị cáo và bị hại đều chưa đủ tuổi vị thành niên nên đều có cha mẹ giám hộ và luật sư bào chữa. Với hành vi vi phạm của bị cáo Sơn, tòa tuyên án bị cáo Nguyễn Thanh Sơn 2 năm tù và bồi thường cho bị hại 50 triệu đồng.

Phiên tòa giả định này nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho các em học sinh giúp các em biết được hậu quả và hình phạt sẽ gánh chịu nếu có hành vi vi phạm pháp luật hình sự. Từ đó góp phần hạn chế, ngăn ngừa tình trạng bạo lực xảy ra giữa các em học sinh trong học đường.

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Sáng 11/9, trại giam Nam Hà (Bộ Công an) phối hợp với Sở VHTT&DL Hà Nam tổ chức Triển lãm chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam  - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
     
Tại triển lãm, Ban tổ chức trưng bầy bộ sưu tập tổng hợp gồm hơn 200 hình ảnh, hiện vật, tài liệu và trình chiếu phim tư liệu về 4 chủ đề: các văn bản do triều đình phong kiến Việt Nam ban hành từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX và một số tư liệu thành văn viết bằng chữ Hán, chữ Pháp, chữ quốc ngữ khẳng định quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam; bộ sưu tập bản đồ, Atlat khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; các hoạt động tiêu biểu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam với biển đảo quê hương.

Những tư liệu, hình ảnh trong triển lãm là những bằng chứng pháp lý vững chắc khẳng định chủ quyền của Việt Nam về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Qua buổi triển lãm đã góp phần giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ và các phạm nhân đang cải tạo tại Trại giam Nam Hà hiểu biết sâu sắc hơn về chủ quyền biển đảo nói riêng, tình yêu quê hương, đất nước và bảo vệ chủ quyền Tổ quốc nói chung./

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng