Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 21:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 6, 10/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên truyền pháp luật đến từng hộ dân

(ANTV) - Với phương châm “mưa dầm thấm lâu”, “đến từng ngõ gõ cửa từng nhà”, hình ảnh những chiến sĩ cảnh sát khu vực hàng ngày đi xe đạp xuống tổ dân phố để nắm tình hình, tuyên truyền, giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn đã trở nên quen thuộc. 

Công tác đưa pháp luật đến từng nhà dân, sự phối hợp của lực lượng công an với cấp chính quyền địa phương, phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc vì thế cũng được phát động hiệu quả.

Đó là 1 trong số rất nhiều cách làm của lực lượng công an trên cả nước đã triển khai với tinh thần "tất cả các ngày trong năm đều là Ngày Pháp luật". Trong 04 năm qua, lực lượng Công an đã tổ chức hơn 100 lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Pháp luật. Hơn 6000 hội nghị, phổ biến, quán triệt các văn bản quy phạm pháp luật mới hoặc mới có hiệu lực có liên quan đến công tác bảo đảm an ninh, trật tự ban hành đã được triển khai cho gần 800.000 cán bộ.

Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân phải là tấm gương trong việc chấp hành Hiến pháp, pháp luật. Đây là yêu cầu, mục tiêu phấn đấu và thước đo đặt ra trong lực lượng công an nhân dân. Sau 04 năm, Ngày Pháp luật trong Công an nhân dân đã trở thành hoạt động chính trị pháp lý thường xuyên, liên tục; nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ Công an các cấp về vị trí, vai trò của Hiến pháp, pháp luật; ý thức thượng tôn pháp luật, tôn trọng kỷ cương, kỷ luật. Từ đó, nâng cao năng lực áp dụng pháp luật, trách nhiệm thực thi Hiến pháp, pháp luật và tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân.

Đến từng nhà, gặp từng người đã giúp công tác tuyên truyền pháp luật của lực lượng công an phổ biến đến thẳng được với người dân, được nhân dân tin tưởng và trở thành những hành động hiệu quả. Kiến thức pháp luật chính là nền tảng xây dựng nhà nước pháp quyền.

BT
Thăm dò khán giả