Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 12:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Chủ Nhật, 28/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên truyền PCCC bằng bích họa

(ANTV) - Từ tình trạng cũ nát, nham nhở hay chứa đầy quảng cáo của những bức tường tại Thủ đô Hà Nội, nhiều họa sỹ đã thay thế bằng vào đó bằng những bức bích họa với nhiều chủ đề khác nhau như: Chủ đề về Hà Nội xưa, chủ đề về làng quê Việt Nam. Thế nhưng, độc đáo hơn cả có lẽ là những bích họa với nội dung hướng dẫn cách phòng cháy chữa cháy; bảo vệ môi trường mà chúng tôi muốn giới thiệu với quý vị ngay sau đây.

4/10 là ngày toàn dân Phòng cháy chữa cháy. Khi có cháy nổ phải gọi ngay cho 114. Quy trình cứu hỏa bằng bình Co2. Khi cháy ở chung cư, thì nên làm gì.

Thông qua những bức bích họa được miêu tả 1 cách chi tiết và sinh động như thế này, giúp cho mọi người, đặc biệt là các em học sinh dễ dàng hiểu về các cách phòng cháy, chữa cháy.

Trước đây, đoạn đường này là khu vực người dân thường xuyên tập trung bán hàng rong rồi xả rác  bừa bãi dù cho đây là một trục đường chính của quận Hà Đông, trước thực trạng trên, tháng 5 vừa qua, Đoàn thanh niên phường Mộ Lao phối hợp cùng nhóm sinh viên tình nguyện đã lên ý tưởng và thực hiện những bức vẽ với chủ đề tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy bảo vệ môi trường và an toàn giao thông

Những bức tường nhem nhuốc, đoạn đường từng là địa điểm tập kết rác nay đã được khoác lên mình một tấm áo mới sạch sẽ. Gần 50 bức vẽ sinh động, mỗi bức tranh mang một dấu ấn, ý nghĩa, chủ đề riêng. Thế nhưng, không rời rạc nhau.

Tất cả đều chứa đựng ở đó những thông đẹp đẹp đẽ, nhân văn để những em nhỏ, người dân hiểu hơn, có ý thức hơn về PCCC, về bảo vệ môi trường.

 

BT
Thăm dò khán giả