Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 06:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:04, Thứ 3, 07/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên truyền kết hợp tặng mũ bảo hiểm cho HS

(ANTV) - Ngày 6.4, là ngày đầu tiên lực lượng chức năng trên cả nước ra quân nhắc nhở, tuyên truyền về việc tăng cường xử lý vi phạm đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.


Với thông điệp chung “trẻ em phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy”, từ nay đến ngày 9/4, lực lượng chức năng sẽ tiến hành kiểm tra, nhắc nhở, đánh giá việc thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm của học sinh tại các trường học.

Đồng thời, phối hợp với ngành giáo dục, ban giám hiệu các trường học tổ chức tuyên truyền việc đội mũ bảo hiểm và phê bình những học sinh vi phạm không. Cùng với đó, thống nhất với gia đình, phụ huynh để có biện pháp giáo dục con em một cách triệt để.

Từ ngày 10/4, lực lượng CSGT sẽ đồng loạt tổ chức ra quân “ngày cao điểm” tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm quy định bắt buộc “đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em./.

Từ ngày 6/4, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu  đã tổ chức tuyên truyền kết hợp tặng MBH cho học sinh các trường trên địa bàn.


Tại trường tiểu học Hòa Long, xã Hòa Long, TP. Bà Rịa, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh BR-VT đã tuyên truyền đến các em học sinh những quy định cơ bản  của luật giao thông đường bộ, qua đó giúp mỗi em trở thành tuyên truyền viên để vận động người thân, gia đình chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về vấn đề  đội MBH và đội MBH đối với các em; đồng thời kết hợp với 2 Công ty bảo hiểm tặng 50 mũ bảo hiểm cho các em học sinh nghèo đang học tại trường.

Theo kế hoạch, từ nay đến hết ngày 9/4/2015, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền và tặng 350 mũ bảo hiểm cho học sinh các trường trên địa bàn Tp Bà Rịa, qua đó góp phần kéo giảm TNGT và hạn chế tai nạn thương tích đối với các em./.

BT
Thăm dò khán giả