Thứ hai, ngày 28/05/2018 - 00:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:08, Chủ Nhật, 08/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên truyền bầu cử cho ngư dân qua hệ thống Icom

(ANTV) - Để cho ngư dân đánh bắt xa bờ kịp thời nắm bắt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, Đảng ủy, chính quyền địa phương các xã ven biển trên địa bàn TP Quảng Ngãi tăng cường công tác tuyên truyền Luật bầu cử đến ngư dân đang hành nghề trên các vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa qua hệ thống Icom. 

 
Chỉ còn không bao lâu nữa sẽ diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên khắp mọi miền Tổ quốc, chính vậy công tác tuyên truyền về luật bầu cử cũng đang được đẩy mạnh.
 
Tại xã Nghĩa An, Tp Quảng Ngãi, cán bộ chính quyền địa phương đã tăng cường tuyên truyền Luật bầu cử cho ngư dân đang đánh bắt ở vùng biển Trường Sa và Hoàng Sa qua hệ thống Icom kể cả ngày thứ 7 và Chủ nhật.
 
Bên cạnh công tác tuyên truyền qua hệ thống Icom, chính quyền các xã ven biển cùng lực lượng Công an Tp Quảng Ngãi còn thường xuyên xuống tận tàu cá để tuyên truyền, kêu gọi ngư dân tích cực hưởng ứng ngày bầu cử. Giúp ngư dân ngư dân nâng cao ý thức trách nhiệm và quyền chính đáng của mình trong quá trình tham gia bầu cử.
 
So với các xã ven biển ở TP Quảng Ngãi thì xã Nghĩa An có số lượng ngư dân và lao động đang hành nghề ở vùng biển Hoàng Sa khá cao nên lãnh đạo xã xác định việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi ngư dân tham gia bầu cử là điều cấp thiết hiện nay.
 
Theo ông Trần Ngọc Xôn, Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa An, công tác tuyên truyền bằng hệ thống icom chúng tôi đã chỉ đạo tuyên truyền vào buổi sáng và buổi chiều; tổ chức tuyên truyền cho cử tri trên biển biết được thời gian về địa phương tham gia bầu cử theo đúng quy định của công dân. 
 
Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đến ngư dân bằng nhiều hình thức thiết thực đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử. Đặc biệt đã giúp ngư dân kịp thời nắm bắt thông tin để thực hiện quyền, trách nhiệm và kỳ vọng của mình trong bầu cử sắp tới./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng