Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 04:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:43, Thứ 5, 24/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyển sinh trường Công an 2019 sẽ xét thêm học bạ

(ANTV) - Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, điều chỉnh này sẽ được quyết định và thông báo bằng văn bản đến công an các đơn vị, địa phương để triển khai.

 

Trong kỳ tuyển sinh 2019, phương thức tuyển sinh vào các trường công an sẽ có nhiều thay đổi, không phụ thuộc duy nhất vào kết quả thi THPT quốc gia mà còn xét thêm học bạ, quy định mức điểm học bạ đạt được trong từng năm học. Như vậy, kết quả phấn đấu 3 năm học THPT sẽ có vai trò quan trọng trong kỳ tuyển sinh.
 
Cục Đào tạo - Bộ Công An cho biết, điều chỉnh này sẽ được quyết định và thông báo bằng văn bản đến công an các đơn vị, địa phương để triển khai.
 
Ngoài ra, để nâng cao chất lượng nguồn tuyển, các trường công an cũng sẽ tăng điều kiện với thí sinh tham gia xét tuyển. Năm 2018, để trúng tuyển vào trường công an, ngoài việc đạt tổng điểm ba môn bằng mức điểm chuẩn trở lên, thí sinh phải đạt điểm mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển từ 5 điểm trở lên.
 
Năm 2019, thí sinh còn bắt buộc phải đạt điểm học bạ các môn trong tổ hợp xét tuyển của từng năm học THPT từ 7.0 trở lên. Đối với trường sử dụng nhiều tổ hợp xét tuyển, số lượng thí sinh trúng tuyển sẽ xác định tỉ lệ theo từng tổ hợp (D01, C03, A01) trong tổng chỉ tiêu. Cụ thể, tổ hợp C03 chiếm 40% chỉ tiêu trúng tuyển, còn mỗi tổ hợp A01, D01 đều chiếm 30% chỉ tiêu trúng tuyển.
 
Việc xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cũng không "cào bằng", mà dự kiến sẽ được xác định phù hợp với mức điểm trúng tuyển những năm qua. Theo Cục Đào tạo, điều chỉnh này giúp thí sinh có điểm thấp hơn có điều kiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ra các trường ngoài ngành.
 
Sốt xuất huyết diễn biến phức tạp ngay từ đầu năm
 

 

Tại tỉnh Phú Yên, bệnh sốt xuất huyết tiếp tục diễn biến phức tạp trong những ngày đầu năm 2019, đặc biệt là ở huyện miền núi Sông Hinh.
hình tư liệu
 
Tình hình sốt xuất huyết diễn biến phức tạp tại Phú Yên từ đầu quý 4 năm 2018 và kéo dài đến nay. Theo thống kê, trong 4 tháng qua, toàn tỉnh đã ghi nhận gần 1.500 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Trong đó huyện miền núi Sông Hinh là địa phương có số ca mắc nhiều nhất với 539 ca, tăng 91% so với cùng kỳ năm ngoái. 
 
Vào thời điểm cuối năm 2018, tại huyện miền núi Sông Hinh có đến 39 ổ dịch. Có những ổ dịch phải xử lý đến lần 3 mới kết thúc. Hiện nay, vẫn còn 2 ổ dịch sốt xuất huyết đang được xử lý. Đáng lo ngại, nhiều người vẫn có tâm lý chủ quan, tự điều trị tại nhà và đến khi bệnh nặng mới nhập viện. Dịch sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh Phú Yên vẫn đang diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu dừng lại.
 
Thời điểm hiện nay thời tiết có mưa, nắng xen kẽ, dễ phát sinh thêm muỗi truyền bệnh. Ngoài nỗ lực của ngành y tế thì người dân cần nâng cao ý thức trong việc diệt muỗi, lăng quăng, bọ gậy để phòng ngừa căn bệnh này./.

 

Thăm dò khán giả