Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 02:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 13:53, Thứ 7, 05/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn hoạt động trở lại

(ANTV) - Sau nhiều ngày bị cô lập do tuyến vận tải Sa Kỳ - Lý Sơn ngưng hoạt động vì biển động thì đến sáng nay (5-11), đảo Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi đã thoát cảnh cô lập. Hành khách và hàng hóa đã hoạt động vận chuyển ra vào huyện đảo.

Ban Quản lý cảng Sa Kỳ cho biết, trong sáng nay, các phương tiện tàu khách cao tốc đã được huy động tối đa để vận tải người dân và du khách ra vào đảo Lý Sơn sau nhiều ngày bị kẹt lại ở hai đầu bến.

Công tác bán vé và điều động phương tiện vận tải khách được tiến hành khẩn trương để giải quyết cho hành khách ở hai đầu bến Sa Kỳ và Lý Sơn ra đảo Lý Sơn và vào lại đất liền được thuận lợi.

Trong sáng nay, hàng chục tấn hàng hóa gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu cũng được vận chuyển từ đất liền ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhân dân trên đảo.

Theo UBND huyện đảo Lý Sơn, do chủ động trong khâu dự trữ lương thực, thực phẩm nên hơn 22 ngàn dân trên đảo không phải chịu cảnh thiếu lương thực, thực phẩm.

Siết chặt quản lý đò ngang mừa mưa lũ

 Mưa lũ trong những ngày qua đã cuốn trôi nhiều cây cầu tạm trên các sông suối nên người dân phải chuyển sang sử dụng phương tiện đò ngang để đi lại. Tuy nhiên, do phương tiện đưa đò ở các bến đò, nhất là ở các bến đò tự phát còn rất thô sơ, không đảm bảo an toàn nên nỗi lo tai nạn giao thông đường thủy luôn rình rập. 

Trước vấn đề này, trong những ngày qua, Thanh tra Sở GTVT Quảng Ngãi đã tăng cường lực lượng thường xuyên có mặt tại các bến đò ngang để phối hợp với chính quyền các địa phương quản lý chặt hoạt động đò ngang trong mùa mưa bão. 

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có hơn 20 bến đò ngang đang hoạt động đưa khách qua sông. Trong thời điểm nước sông dâng cao, lực lượng thanh tra giao thông Quảng Ngãi thường xuyên có mặt ở các bến đò nhằm siết chặt hoạt động đưa đò; hướng dẫn, kêu gọi khách đi đò mặc áo phao để phòng ngừa rủi ro khi nước sông chảy siết nguy hiểm.

Tại các bến đò ngang, áo phao, phao cứu sinh cũng được cấp phát thêm để các chủ đò đủ số lượng cấp cho hành khách khi đi đò. Nhiều chủ đò cũng đã nâng cao được ý thức về công tác an toàn khi đưa đò trong mùa mưa lũ.

Thanh tra Sở GTVT Quảng Ngãi cũng đã tiến hành lập biên bản đình chỉ hoạt động gần 50 phương tiện đưa đò do số phương tiện này không có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, đò không đảm bảo an toàn kỹ thuật, người lái đò không có chứng chỉ chuyên môn, đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương phải có trách nhiệm ngăn không cho các phương tiện này tiếp tục hoạt động.

Tình hình mưa lũ vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Do vậy, việc tăng cường công tác quản lý an toàn đò ngang trong thời điểm này là hết sức cần thiết để chấn chỉnh hoạt động đưa đò tại các bến đò ngang, góp phần phòng ngừa các vụ tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra do lật đò./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng