Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 16:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:04, Thứ 5, 10/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyến đường "khổ ải" mang tên tỉnh lộ 588

(ANTV) -Nằm trên địa bàn huyện Đakrông tỉnh Quảng Trị, tuyến đường tỉnh lộ 588 có chiều dài trên 20Km là tuyến đường độc đạo khi mùa mưa lũ về. Tuy nhiên, do chưa được đầu tư hoàn thiện nên tuyến đường hiện xuống cấp nghiêm trọng, việc đi lại của bà con nơi đây gặp rất nhiều khó khăn.

Mặt đường gồ ghề và tạo thành các rãnh sâu, nhiều đoạn bị chia cắt không thể đi lại được. Với tổng chiều dài 20,3 km đáp ứng nhu cầu đi lại của hơn 11.000 nhân khẩu của 4 xã Đakrông, Mò Ó, Triệu Nguyên và Ba Lòng huyện Đakrông.

Tuyến đường tỉnh lộ 588 được đầu tư từ lâu, nay đã xuống cấp một cách trầm trọng. Đặc biệt vào mùa mưa bão, khi các tuyến đường khác của huyện Đakrông tỉnh Quảng Trị đều bị tắc, cô lập hoàn toàn thì đây là tuyến giao thông duy nhất có thể đi lại được.

Bà Hồ Thị Ny, thôn Xa Lăng xã Đakrông huyện Đakrông – Quảng Trị cho biết: “Đường này anh chị em, bà con trong làng đều đi, nếu trời mưa đi rất khó, xe đi không được mà đi bộ cũng không được.”

Ông Hồ Văn Bươi, thôn Xa Lăng xã Đakrông huyện Đakrông – Quảng Trị cho biết: “Khi mưa, bão ,lụt đường đi rất khó. Dân Ba Lòng, Triệu Nguyên đều phải đi đường này, nhưng đường này đi rất khó khăn, người dân ở đây cũng rất khó khăn”

Với vị trí của mình, tuyến đường này không chỉ giúp giải quyết sự cô lập cho những vùng bị ngập lụt mà còn tạo điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế của nhân dân trong vùng.

Ông Lê Đắc Quỳ, Chủ tịch UBND huyện Đakông - Quảng Trị cho biết: “Nếu tuyến đường này được đầu tư, ngoài phá cô lập vùng trong mùa mưa lũ, nó tạo ra một hướng phát triển mới cho vùng này, vì đây là địa bàn có diện tích đất tương đối bằng phẳng, có tiềm năng phát triển nông lâm nghiệp, nhưng chưa có đường đi lại. Tuyến đường này mang tính chất kết nối vùng, kết nối quốc lộ 9 và hành lang kinh tế đông tây, khai thác được tiềm năng du lịch.”

Người dân trong vùng lo lắng khi bão lũ ập đến, thì việc vận chuyển hàng hóa, đi lại của người dân sẽ bị nước lũ đe dọa. Vì vậy rất cần sự hỗ trợ của các ban ngành trung ương để sớm hoàn thiện tuyến đường 588. Bởi lẽ với huyện nghèo như Đakrông thì việc đầu tư gần như nằm ngoài tầm với của ngân sách địa phương.

 

BT
Thăm dò khán giả