Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 19:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 4, 30/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2020

(ANTV) - Tối 29/12, Ủy ban Dân tộc phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên và thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu lần thứ 8 tại Hà Nội.

 

Tới dự có đồng chí Trương Hoà Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ và Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.

Tại buổi lễ, 145 học sinh, sinh viên, thanh niên thuộc 50 dân tộc, đặc biệt trong đó có 5 dân tộc rất ít người, có thành tích xuất sắc tiêu biểu đã được tuyên dương. Ngoài ra, 7 em học sinh, sinh viên có thành tích cao trong các cuộc thi toàn quốc, khu vực và quốc tế cũng được tuyên dương trong chương trình.

Đây là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học, hăng say lao động sản xuất phát triển kinh tế, xã hội của dân tộc Việt Nam nói chung và các dân tộc thiểu số Việt Nam nói riêng. Đồng thời, nhằm biểu dương khích lệ tinh thần nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn để đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội của học sinh, sinh viên và thanh niên dân tộc thiểu số.

 

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Nga, 25 năm ký kết hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa hai nước, sáng 29/12, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân tổ chức Lễ tổng kết trao giải cuộc thi viết "Nước Nga trong trái tim tôi" năm 2020.

Cuộc thi đã nhận được hơn 300 tác phẩm dự thi đến từ nhà báo và cộng tác viên trong và ngoài quân đội tham gia. Các tác phẩm tham gia lấy cảm hứng từ những ngày tháng kỉ niệm của những người đã học tập trên xứ sở Bạch Dương, tình yêu với đất nước này vô bờ bến. Những công trình biểu tượng cho tình hữu nghị giữa hai nước cũng được truyền tải trong nhiều tác phẩm.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho tác phẩm "Thầy tôi!", 2 giải Nhì và 3 giải Ba cũng được trao cho các tác giả. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao tặng giấy chứng nhận cho 14 tác giả có tác phẩm đạt điểm cao trong vòng Chung khảo, trao tặng bằng khen cho 7 đơn vị tích cực tham gia cuộc thi.

Kết quả của cuộc thi đã góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền, tôn vinh những đóng góp to lớn hiệu quả của các thế hệ lãnh đạo hai nước, hai quân đội trong xây dựng, củng cố và tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên Bang Nga.

BT
Thăm dò khán giả