Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 08:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 4, 25/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2015-2016

(ANTV) - Sáng 24/5, hơn 1.600 học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô năm học 2015 -2016 đại diện cho hơn 1,7 triệu học  sinh Thủ đô vinh dự được tuyên dương. Ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tới dự và trao thưởng cho các em học sinh.

Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2016, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu toàn quốc về số lượng và chất lượng với 147 giải ( trong đó có 14 giải nhất); 17/18 đề tài đoạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia. Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc tế, Hà Nội giành được 10 huy chương Olympic quốc tế, Olympic châu Á  và Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế. 

Cũng trong năm học vừa qua, học sinh Thủ đô ở cấp Trung học cơ sở và Tiểu học đã xuất sắc giành được 85 giải và huy chương trong kỳ thi Toán học trẻ quốc tế v.v...

Bên cạnh đó, Giáo dục Hà Nội cũng chú trọng giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; Giáo dục tuyên truyền về chủ quyền biển đảo; Pháp luật; Bảo vệ môi trường và phòng chống ma túy.

Phát biểu tại lễ Tuyên dương, Ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị,  Bí thư Thành ủy Hà Nội đề cao vai trò và sự nỗ lực của học sinh thủ đô vươn chiếm lĩnh đỉnh cao trí tuệ và sáng tạo khoa học công nghệ của nhân dân, nhất là các thế hệ học sinh.

TP.HCM: Khai giảng lớp huấn luyện nghiệp vụ công tác cứu nạn, cứu hộ cho chỉ huy đội

Tại huyện Nhà Bè, TP.HCM, sáng 24/5 Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp với các  đơn vị địa phương tổ chức khai giảng lớp huấn luyện nghiệp vụ công tác cứu nạn, cứu hộ cho chỉ huy đội phụ trách công tác cứu nạn, cứu hộ và trợ lý huấn luyện cửa lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Qua lớp huấn luyện, các học viên được nắm bắt các kỹ thuật và sử dụng thành thạo các phương tiện, thiết bị cứu nạn, cứu hộ mới; đồng thời nâng cao chiến thuật, kỹ thuật cứu nạn, cứu hộ và năng lực chỉ huy điều hành trong công tác cứu nạn, cứu hộ.

Qua đó, từng bước hoàn thiện và nâng cao chất lượng trong công tác huấn luyện để khi trở về đơn vị có thể tổ chức huấn luyện lại và tham gia trực tiếp xử lý các vụ sự cố, tai nạn xảy ra trên địa bàn quản lý của mình.

BT
Thăm dò khán giả