Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 16:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:28, Thứ 3, 26/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên dương 6 học sinh đoạt giải Olympic Tin học châu Á - TBD

(ANTV) - Sáng nay (26/5), Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ khen thưởng học sinh đoạt giải Olympic tin học châu Á- Thái Bình Dương tại cơ quan Bộ.

 
Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương năm 2015 do Indonesia đăng cai tổ chức gồm 27 nước và vùng lãnh thổ tham dự. Trong đó, có các nước từng đạt thành tích cao ở những năm trước như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan. 
 
Theo quy chế, các nước tự tổ chức thi trực tuyến tại nước mình; thời gian làm bài của thí sinh là 300 phút; mỗi nước có thể cử tối đa 100 thí sinh tham gia, nhưng Ban tổ chức chỉ chọn 6 thí sinh có điểm cao nhất của mỗi nước để xét giải. 
 
Năm nay, Việt Nam có 6 thí sinh tham gia xét giải thì cả 6 đều đạt giải. Cụ thể, ba học sinh đoạt huy chương vàng với điểm tuyệt đối 300/300, gồm: Nguyễn Tiến Trung Kiên, Nguyễn Việt Dũng và Phan Đức Nhật Minh. 
 
Hai thí sinh giành huy chương bạc là Đỗ Ngọc Khánh và Phạm Văn Hạnh, đều thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. 
 
Thí sinh đoạt huy chương đồng là Hà Nội Vũ Phúc Hoàng, Đại học Sư phạm Hà Nội.  Đây là kết quả cao nhất của đoàn Việt Nam trong ba lần tham dự, kể từ lần đầu tiên năm 2013. 
BT
Thăm dò khán giả