Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 10:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:02, Thứ 4, 19/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tường thuật từ vùng xác định là tâm bão số 7

(ANTV) - Bão số 7 đang tiến sát vào đất liền Hải Phòng – Quảng Ninh, lực lượng chức năng các địa phương này đang gấp rút triển khai các biện pháp phòng chống bão. Bảo đảm an toàn cho nhân dân và giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra.

 
Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Quảng Ninh cho biết, toàn tỉnh Quảng Ninh có 7.663 tàu khai thác thủy sản công suất dưới 90 CV, tất cả tàu đã nhận được thông báo về bão và đã về nơi neo đậu tránh trú bão của tỉnh và các bến Cát Bà, Đồ Sơn của thành phố Hải Phòng; hơn 400 tàu công suất trên 90 CV đã về nơi tránh trú; 534 tàu du lịch (trong đó có 202 tàu hoạt động ngủ đêm) cũng đã vào nơi tránh trú bão an toàn. 
 
Quảng Ninh đã ra thông báo dừng cấp phép đối với các phương tiện tàu thuyền hoạt động trên biển từ 12 giờ ngày 18/10; toàn bộ số ô lồng bè nuôi trồng thủy sản tại các địa phương đã được gia cố, chằng chống. Các địa phương đã yêu cầu sơ tán người già, trẻ em, phụ nữ vào bờ tránh trú trước, đồng thời yêu cầu các chủ, người lao động trên các lồng bè, ao đầm vào đất liền trước 15 giờ ngày 18/10. 
 
Lực lượng vũ trang đã phối hợp với các cơ quan chức năng di chuyển 423 khách du lịch (trên các đảo Cô Tô, Quan Lạn, Minh Châu) vào bờ an toàn. Hiện nay tại các khu du lịch biển đảo còn 15 khách du lịch, trong đó: có 7 du khách nước ngoài đang ở xã đảo Quan Lạn (Vân Đồn) và 8 du khách trong nước tại huyện đảo Cô Tô. 
 
Còn tại Hải Phòng, đến thời điểm này có gần 3.600 phương tiện với gần 11.500 lao động đã về bến neo đậu. Trên 500 lồng bè thủy sản đã có phương án gia cố, chằng chống, 128 tàu vận tải đã rời địa điểm neo đậu để vào khu vực an toàn.
 
Để chủ động đối phó với cơn bão số 7 - Giám đốc Công an TP Hải Phòng chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị địa phương thuộc Công an thành phố Hải Phòng, tổ chức giúp đỡ nhân dân thu hoạch vụ lúa mùa và thường ứng trực 100% quân số, chuẩn bị tốt các phương tiện cứu hộ, cứu nạn, sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu, tổ chức trực ban nghiêm túc, tăng cường công tác chuẩn bị phòng, chống lụt bão và thường xuyên báo cáo về ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn thành phố.
 
Đồng thời, chủ động phối hợp với Bộ đội biên phòng, Cảnh sát biển rà soát các phương tiện, ngư dân hoạt động trên biển về nơi trú tránh an toàn và và sẵn sàng triển khai các phương án giúp dân sơ tán khi có lụt bão xảy ra.
 
Cập nhật diễn biến cơn bão số 7 tại Quảng Ninh
 
Hiện tại cơn bão số 7 đang có những diễn biến phức tạp, đòi hỏi các địa phương phải theo dõi sát sao đường đi của cơn bão để đưa ra những chỉ đạo kịp thời.
 
Hiện tại, nhóm phóng viên ANTV đang có mặt tại Quảng Ninh cập nhật những thông tin mới nhất về diễn biến thời tiết tại đây.
 

 

BT
Thăm dò khán giả