Thứ sáu, ngày 28/02/2020 - 22:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:08, Thứ 4, 01/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc

(ANTV) - Hòa chung vào khí thế thần tốc của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, ngày 29/4/1975, quần đảo Trường Sa được giải phóng. 44 năm đã qua, quân dân huyện đảo Trường Sa vẫn ngày ngày vững vàng ý chí, chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 

 

Trên chuyến hải trình thăm quần đảo Trường Sa của đoàn công tác số 5 cách đây ít ngày, tàu kiểm ngư KN490 đã dừng lại nhiều điểm đảo, nhà giàn để làm lễ tưởng niệm các anh. Lễ tưởng niệm đã đem lại cho các thành viên trong đoàn công tác đặc biệt là các kiều bào sự cảm phục về ý chí và quyết tâm bám biển, bám đảo của quân dân Trường Sa, nhà giàn DK1 và càng thêm yêu biển đảo của tổ quốc.

Lễ tưởng niệm đầu tiên diễn ra tại vùng biển đảo Cô Lin, Len Đao và Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa. Nơi đây, 31 năm về trước vào ngày 14/3/1988 đã diễn ra cuộc chiến đấu anh dũng của cán bộ, chiến sĩ Hải Quân nhân dân Việt Nam chống lại kẻ thù để bảo vệ chủ quyền biển đảo thân yêu của Tổ quốc và 64 chiến sĩ của chúng ta đã anh dũng hy sinh.

Vào cuối hải trình thăm quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1, Đoàn công tác đã tổ chức lễ tưởng niệm các cán bộ, chiến sĩ đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Lễ tưởng niệm diễn ra tại vùng biển Ba Kè./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả