Thứ hai, ngày 01/05/2017 - 03:44 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 4, 18/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuồn heo chết thối vào chợ ở Quy Nhơn

(ANTV) - Vào đêm ngày 15/5, đội Cảnh sát môi trường Công an TP.Quy Nhơn phối hợp với Trạm thú ý thành phố Quy Nhơn phát hiện, bắt giữ nhiều xe chở thịt heo chết ướp đá tuồn vào các chợ đầu mối trên địa bàn thành phố.

Sau một thời gian theo dõi nắm tình hình, đến 23 giờ, ngày 16/5, Đội cảnh sát môi trường Công an TP.Quy Nhơn và lực lượng chức năng đã bắt quả tang chiếc xe, do tài xế Lê Xuân Đại (trú phường Nguyễn Văn Cừ, TP.Quy Nhơn) điều khiển đang chuẩn bị chuyển giao thịt heo cho một số cửa hàng bán thịt tại chợ Đầm, TP.Quy Nhơn. Đây là heo đã chết, thậm chí chết đã nhiều ngày, được thương lái thu gom, xẻ thịt mang đi tiêu thụ.

Cùng thời điểm đó, một tổ công tác khác đã phục kích, bắt quả tang 1 xe ô tô tải do Nguyễn Tường Vui (trú huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) điều khiển đang chuẩn bị chuyển một lượng lớn thịt heo giao cho khách hàng trên đường Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn.

Toàn bộ số thịt heo trên dù được ướp đá, xong đã bốc mùi hôi. Nếu không phát hiện kịp thời thì số thịt bẩn này đã có thể được bày bán ở các chợ và len lỏi vào bữa ăn của nhiều người dân. 

Trong cả hai trường hợp trên, tài xế đều khai nhận chỉ là người chở thuê còn chủ thực sự của số thịt bẩn này đã không lộ diện.

Như vậy, chỉ trong đêm 16/5, đã có 1,5 tấn thịt heo bẩn bị phát hiện, thu giữ. Những thực phẩm bẩn này bán với giá chỉ bằng một nửa so với thịt được mổ xẻ hợp pháp, có kiểm dịch.

Nguy hiểm hơn, số thực phẩm bẩn này có thể sẽ được đưa vào các trường học, căng tin cho công nhân. Thực tế đó đòi hỏi các ngành chức năng cần hết sức khẩn trương vào cuộc một cách quyết liệt và xử lý kiên quyết để góp phần bảo vệ sức khỏe, có khi là tính mạng của người tiêu dùng./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây