Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 07:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 4, 16/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh vì biên giới biển đảo

(ANTV) -“Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh vì biên giới biển đảo” là một chương trình thiết thực và ý nghĩa đã được Thành đoàn TPHCM triển khai trong những năm vừa qua nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của thanh niên thành phố về chủ quyền biển đảo và tình yêu với quê hương, đất nước. 

Thông qua “Hội nghị sơ kết một nửa chặng đường đã qua” diễn ra vào ngày 15/09 tại Văn phòng Thành Đoàn TPHCM đã cho thấy chương trình đã mang lại nhiều kết quả tích cực.
 
Vấn đề chủ quyền biển đảo đã là chủ đề xuyên suốt, sôi nổi trong các hoạt động tuyên truyền của TP. Hồ Chí Minh trong thời gian qua và đã đạt được nhiều thành quả khả quan. Từ khi triển khai chương trình vào năm 2013, các hoạt động văn nghệ đã thu hút sự tham gia đông đảo của hàng triệu học sinh, sinh viên trong toàn thành phố.
 
Song song đó là sự ra mắt của các tác phẩm sách báo nhằm phổ biến pháp luật biển và hơn hết là đã thu hút được sự quan tâm giới truyền thông nước ngoài. Hơn 1.1 triệu chữ ký được thu thập để ủng hộ ngư dân, lực lượng chấp pháp của Việt Nam cũng như sự tham gia của hơn 1000 học sinh, sinh viên; hơn 100 văn nghệ sĩ trong đoạn phim “Những trái tim Việt Nam” là những hoạt động điểm nhấn đáng tự hào.
 
Anh Phạm Hồng Sơn – Phó Bí Thư Thành Đoàn TP. HCM cho biết: Đây là chương trình mà Đại hội Đoàn TP đã đặt ra và phấn đấu thực hiện trong suốt nhiệm kỳ. Với ý nghĩa làm sao thực hiện được trách nhiệm của tuổi trẻ TP trong tham gia xây dựng biên giới và biển đảo ngày càng vững mạnh. Sự tham gia tích cực của cơ sở vói nhiều hình thức phong phú đa dạng cũng tạo ra thành công cho Chương trình kỳ này.
 
Không dừng lại ở những hoạt động tuyên truyền mà thanh niên thành phố còn được tham gia vào những hoạt động cộng đồng trực tiếp đóng góp cho sự phát triển của vùng biên giới biển đảo. Những chiếc áo xanh tình nguyện TPHCM đã ra đến những huyện đảo xa xôi của Tổ quốc mang theo những tấm lòng từ đất liền và chung tay góp sức mình hỗ trợ nhân dân nơi đây phát triển cuộc sống kinh tế, xã hội.
 
Con số hơn 55 tỷ đồng kinh phí chưa thể nói được sự thành công của chương trình tuy nhiên lòng nhiệt huyết, tính năng động của các bạn trẻ trong các hoạt động vừa qua mang lại một cái nhìn khả quan về chặng đường sắp tới của chương trình.
 
Bạn Lê Xuân Tưởng – Sinh viên Trường Tài chính – Hải quan nói: Mình cảm thấy rất tự hào, đã cùng đơn vị trường đóng góp một phần sức lực trong chương trình biển đảo quê hương. Săp tới mình sẽ tham gia một số hoạt động phong trào của TNTP để giúp đỡ các anh chiến sỹ đảo xa, cũng như thể hiện tình yêu biển đảo.
 
Hội nghị Sơ kết ghi nhận những thành quả đạt được trong nửa chặng đường đã qua bằng việc khen thưởng hơn 40 các tập thể và đơn vị có nhiều giải pháp hiệu quả trong quá trình thực hiện chương trình. Bên cạnh đó cũng như chỉ ra cụ thể những vấn đề cần phải nghiên cứu đầu tư thêm trong trong giai đoạn 2015 - 2017.  
 

 

B.T
Thăm dò khán giả