Thứ sáu, ngày 26/02/2021 - 05:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Chủ Nhật, 22/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ Cụm thi đua số 2 Công an TP. Hà Nội hiến máu tình nguyện

(ANTV) - Sáng ngày 19/3, Đoàn thanh niên cụm thi đua số 2 Công an Thành phố Hà Nội phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện. 

Với chủ đề “Đoàn thanh niên cụm thi đua số 2 công an thành phố Hà Nội hiến máu tình nguyện vì cộng đồng năm 2020”, cụm trưởng Cụm thi đua số 2 là Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Nội đã phát động các đoàn viên trong cụm hiến 100 đơn vị máu. Số máu này sẽ được bổ sung vào lượng máu dự trữ tại Viện huyết học truyền máu Trung ương để tham gia cứu chữa người bệnh.

Việc làm này càng có ý nghĩa hơn trong tình hình khan hiếm máu hiện nay do dịch bệnh. 

Dừng tổ chức các đại hội, hội nghị, lễ hội tôn giáo thường niên 

Ban Tôn giáo Chính phủ đã ban hành Công văn số 218/TGCP-VP ngày 20-3, gửi lãnh đạo các tổ chức tôn giáo về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị lãnh đạo Giáo hội các tổ chức tôn giáo hướng dẫn các tổ chức tôn giáo và các cơ sở thờ tự không tổ chức các hoạt động tập trung đông người; dừng tổ chức các đại hội, hội nghị, lễ hội tôn giáo thường niên; không cử người tham gia các hoạt động tôn giáo ở nước ngoài; không đón tiếp các chức sắc đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch cho đến khi dịch được ngăn chặn, đẩy lùi; có cách thức sinh hoạt tôn giáo phù hợp với diễn biến tình hình dịch Covid-19 ở địa phương và các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế; tăng cường các hình thức sinh hoạt tôn giáo, giảng lễ, thuyết pháp trực tuyến qua internet, tránh tập trung đông người.

Đối với các cơ sở thờ tự có nguy cơ lây nhiễm Covid-19, kịp thời báo cáo chính quyền, tạm dừng hoạt động và tiến hành khử khuẩn cơ sở thờ tự, không để dịch bệnh lây lan trong tín đồ và cộng đồng dân cư.

Lãnh đạo Giáo hội các tổ chức tôn giáo vận động và chỉ đạo các tổ chức tôn giáo trực thuộc phát huy vai trò của các cơ sở khám, chữa bệnh của các tổ chức tôn giáo, như: Các phòng y tế, phòng thuốc nam, Tuệ Tĩnh đường, phối hợp với chính quyền và cơ sở y tế ở địa phương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; vận động và huy động các nguồn lực của tổ chức tôn giáo ủng hộ kinh phí và các nhu yếu phẩm, thiết bị y tế, khẩu trang; tham gia hỗ trợ cộng đồng và nhân dân trong các vùng dịch và khu vực cách ly tập trung./.

 

BT
Thăm dò khán giả