Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 07:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 3, 15/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ Công an Yên Bái tình nguyện vì cộng đồng

(ANTV) -Với hơn 900 đoàn viên thanh niên hiện đang công tác, sinh hoạt tại 13 cơ sở Đoàn trực thuộc và Đoàn thanh niên Công an 9  huyện, thị, thành phố trong tỉnh, trong những năm qua, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Yên Bái đã phát huy tốt tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện, đi đầu trong nhiều lĩnh vực công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 
Tại một buổi làm đường giao thông của cán bộ chiến sỹ công an tỉnh Yên Bái cùng với bà con nhân dân tại xã Phan Thanh, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Chỉ trong 2 ngày, đoàn thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp với nhân dân nơi đây mở mới trên 2km đường giao thông, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 
Ông Nông Đồng Độ - bản Ro, xã Phan Thanh, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái nói, Bản Ro là xã đặc biệt khó khăn của xã Phan Thanh, hôm nay có đoàn Công tác của Công an tỉnh lên làm đường, Tôi thay mặt bà con nhân dân trong bản cảm ơn đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã lên làm đường, tuyên truyền pháp luật cho bà con nhân dân, mong rằng sau này có nhiều đoàn thanh niên tình nguyện của Công an tỉnh lên giúp nhân dân bản Ro.
 
Đây chỉ là một trong nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng của đoàn viên thanh niên công an tỉnh Yên Bái được người dân ghi nhận và đánh giá cao. Các hoạt động trong “Tháng thanh niên” và “Chiến dịch hè tình nguyện” được tổ chức một cách thống nhất, sôi động ở tất cả các chi đoàn với nội dung phong phú, thiết thực.  
 
Thiếu tá Phạm Anh Tuấn – Phó Bí thư đoàn thanh niên Công an tỉnh Yên Bái khẳng định, Đoàn thanh niên Công an tỉnh cũng duy trì mô hình văn nghệ xung kích, thanh niên xung kích xuống cơ sở  đã đem lại hiệu quả thiết thực, ngoài ra phối hợp với đội tăng cường cơ sở tổ chức các hoạt động như tuyên truyền, văn hóa văn nghệ, giáo dục pháp luật cho bà con nhân dân".
 
Bên cạnh đó, bằng sự hỗ trợ từ nhiều nguồn khác nhau, vận động quyên góp “quỹ một nghìn đồng” của tất cả đoàn viên thanh niên đã giúp đỡ trao tặng quà cho các gia đình chính sách, cán bộ chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó khăn với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.
 
Với mỗi trái tim tình nguyện, vì an ninh tổ quốc, vì cuộc sống bình yên cho nhân dân, bằng nhiệt huyết và tinh thần của tuổi trẻ, đoàn viên Công an tỉnh Yên Bái đã và đang khẳng định vai trò xung kích trên các lĩnh vực, rèn đức luyện tài vì cuộc sống cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với truyền thống tốt đẹp và đầy tự hào của thanh niên CAND Việt Nam./.
BT
Thăm dò khán giả