Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 21:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Thứ 3, 21/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ Công an vì cộng đồng

(ANTV) - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm truyền thống CAND Việt Nam; 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9;  Đoàn thanh niên Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức trao kinh phí xây dựng nhà nhân ái cho gia đình chính sách thuộc hộ nghèo huyện Đà Bắc.

Nhà nhân ái được trao cho hộ bà Lường Thị Hít (trú tại xóm Hạ - xã Đồng Ruộng – vùng cao huyện Đà Bắc). Bà Lường Thị Hít là mẹ của 1 liệt sỹ và 1 thương binh hy sinh và bị thương khi tham gia chiến trường Miền Nam. Hiện là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

Ngôi nhà được xây theo thiết kế tường xây kiên cố, nền xi măng, có tổng diện tích 70m2 dự kiến hoàn thành xong trước 15/10 năm nay, kinh phí xây dựng là 100 triệu đồng, trong đó Công an tỉnh hỗ trợ là 60 triệu đồng tiền mặt và huy động lực lượng đoàn viên thanh niên đóng góp ngày công, số còn lại do gia đình dòng họ đóng góp.

Cùng trong ngày, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên huyện Đà Bắc; Hội chữ Thập Đỏ tỉnh; Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 250 lượt đồng bào dân tộc vùng cao xã Đồng Ruộng, huyện Đà Bắc.

Qua đó, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân những đóng góp của các thế hệ cha anh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Thắt chặt mối quan hệ giữa lực lượng Công an với đồng bào các dân tộc vùng cao.

Xem tin: 

Đoàn TN CA Vĩnh Long tổ chức chương trình vì an sinh xã hội năm 2015

Còn tại Vĩnh Long, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh vừa tổ chức chuyến công tác tình nguyện vì an sinh xã hội năm 2015 tại các xã: Nhơn Phú, Tân An Hội, Chánh Hội thuộc huyện Mang Thít và xã Long Phước thuộc huyện Long Hồ. 

Các đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên Tổng cục An ninh phía Nam-Bộ Công an, cùng chính quyền địa phương và Ban chấp hành Đoàn cơ sở đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 600 người cao tuổi, các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức thăm và tặng 40 phần quà cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; tổ chức sân chơi thiếu nhi và tặng 250 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương trên.

Tổng kinh phí tổ chức các hoạt động là trên 500 triệu đồng do Công an tỉnh và Đoàn Thanh niên Tổng cục An ninh phía Nam vận động tài trợ; đặc biệt là sự hỗ trợ tích cực của đội ngũ Y, Bác sĩ đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy-Thành phố Hồ Chí Minh.      

Nằm trong chuỗi các hoạt động trên, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Vĩnh Long còn tổ chức ký giao ước thi đua, kết nghĩa với Đoàn Thanh niên Tổng cục An ninh phía Nam. Tuổi trẻ hai đơn vị cũng đã đến dâng hoa và dâng hương tại Khu tưởng niệm Cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt và Cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng.

Xem tin: 

 

BT
Thăm dò khán giả