Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 22:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Thứ 2, 13/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ Công an thiết thực kỷ niệm ngày truyền thống

(ANTV) - Phát huy tình thần xung kích, tình nguyện hè năm 2015, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức hoạt động tình nguyện tại thôn Bản Qua, xã Tân Dương, huyện Bảo Yên.

Trong 4 ngày ( từ ngày 6/7 – 11/7/2015) , các đoàn viên thanh niên của  2 cơ sở đoàn đã tiến hành đổ bê tông gần 200 mét tuyến đường nội thôn Bản Qua. Tuyến đường hoàn thành không chỉ phục vụ người dân thôn Bản Qua đẩy mạnh, phát triển kinh tế mà còn góp phần hoàn thiện tiêu chí làm đường giao thông nông thôn tại Bản Qua.

Cùng với đó, các đoàn viên còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá 5 triệu đồng; tổ chức hoạt động biểu diễn, giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao phục vụ bà con nhân dân trong xã. 

Công an cơ sở - gần dân và vì dân

Là lực lượng nòng cốt trong phong trào bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở; điểm tựa vững chắc của chính quyền và nhân dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự - lực lượng Cảnh sát khu vực, Công an phụ trách xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự đã góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giữ gìn an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Hiểu dân, gần dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng nhân dân, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân không đơn thuần là nhiệm vụ mà trở thành phương châm hành động của cán bộ chiến sỹ Công an phường Trường An, TP Huế. Chính làm tốt và hiệu quả điều này mà các anh được dân tin, dân giúp, dân phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự. Từ đó, những phần tử xấu xâm nhập, hoạt động địa bàn sớm bị nhân dân phát hiện, tố giác, bài trừ, giúp Công an phường kịp thời đấu tranh, ngăn chặn.

CBCS Công an thăm hỏi, quan tâm đến đời sống của nhân dân .

Với công an Quận Hoàng Mai, nơi có nhiều cảnh sát khu vực điển hình tiên tiến của TP Hà Nội, các đồng chí luôn xác định rõ vai trò của lực lượng cảnh sát khu vực. Để có được một người cảnh sát khu vực giỏi, tâm huyết với nghề, có sự uyển chuyển, khéo léo, làm tốt công tác dân vận và tạo được sự tin yêu với người dân đòi hỏi phải có sự đào tạo, tích lũy kinh nghiệm. Và trong quá trình ấy, người cảnh sát khu vực phải làm những việc dù nhỏ nhất để phục vụ nhân dân để thấy được trách nhiệm của mình.

Là những người hàng ngày, hàng giờ trực tiếp gắn bó cùng người dân, trong 7 năm qua lực lượng Cảnh sát khu vực đã nắm trên 1.406.000 tin liên quan đến an ninh trật tự, trong đó có nhiều tin phục vụ tích cực cho công tác điều tra khám phá các vụ án, trọng án, bắt đối tượng truy nã, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, giải quyết các vụ tranh chấp mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Tiến hành xây dựng, củng cố, kiện toàn các Tổ, Ban Bảo vệ dân phố, đưa hoạt động của lực lượng này đi vào nề nếp. Cả nước hiện có 15.520 tổ bảo vệ dân phố với gần 69.000 thành viên, thực sự là cánh tay nối dài, chỗ dựa vững chắc cho Cảnh sát khu vực, Công an phụ trách xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự thực hiện tốt công tác bảo vệ an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Dù thường xuyên phải đối mặt với những hiểm nguy, khó khăn vất vả, khối lượng công việc lớn, nhiều áp lực nhưng dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, những người công an cơ sở vẫn hàng ngày, hành giờ tận tuỵ với công việc, kiên quyết, khôn kéo trong đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm; liêm chính, dứt khoát trước cám dỗ của những viên “đạn bọc đường" và hết sức mềm dẻo, linh hoạt, xử trí thấu tình đạt lý với người dân, xứng đáng là người chiến sỹ của nhân dân và vì nhân dân.

Đoàn thanh niên Công an Bạc Liêu trồng 1000 cây xanh

Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bạc Liêu vừa tổ chức ra quân trồng gần 1000 cây xanh trong khu dân cư Hữu Nghị thuộc xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.
   
Đây là một trong số các chuỗi hoạt động của đoàn thanh niên Công an tỉnh Bạc Liêu trong thời gian vừa qua nhằm lập thành tích chào mừng 70 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2015) và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thời gian tới, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bạc Liêu tiếp tục xây dựng, hoàn thành nhiều phần việc như: sửa chữa nhà cho các gia đình chính sách trên địa bàn, tặng quà cho các hộ nghèo, các đồng chí lão thành cách mạn. Thông qua đó thể hiện tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên Công an Bạc Liêu trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới, cũng như công tác đền ơn đáp nghĩa tại địa phương.

 

BT
Thăm dò khán giả