Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 10:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:57, Thứ 7, 16/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ Công an Quảng Ngãi giúp dân khắc phục sa bồi thủy phá

(ANTV) -Trước những cánh đồng bị sa bồi thủy phá do mưa lũ gây ra, những ngày qua qua, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi và Công an huyện Sơn Tây đã huy động gần 100 đoàn viên xuống cơ sở, giúp đồng bào Ca Dong, ở xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây khắc phục ruộng lúa nước để bà con kịp xuống giống vụ Đông Xuân 2017.

Đây cũng chính là một trong những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ công an Quảng Ngãi nằm trong Chương trình tình nguyện mùa đông do Đoàn Thanh niên công an tỉnh triển khai thực hiện thường niên.

Hình ảnh  cán bộ, chiến sĩ Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi và Công an huyện Sơn Tây cùng với lực lượng đoàn viên thanh niên tại địa phương trực tiếp xuống đồng giúp dân di chuyển hàng chục m3 đất cát, sỏi trong các đám ruộng lúa nước của người dân thôn Nước Tang, xã Sơn Bua bị sa bồi thủy phá do mưa bão gây ra càng đã và đang để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân nơi đây.
 
Ông Đinh Văn Nhân, Bí thư Chi bộ thôn Nước Tang, xã Sơn Bua, Sơn Tây, Quảng Ngãi cho biết, trong thời gian vừa qua do mưa bão đã phá hoại hoa mầu của người dân quá nhiều. Hôm nay có đoàn thanh niên công an của tỉnh và của huyện với đoàn thanh niên của xã đã có mặt giúp người dân. Thay mặt thôn, rất cảm ơn đoàn đã tạo điều kiện và giúp đỡ hộ dân bị thiệt hại nặng sau lũ lụt. Và mong sao sau này các cấp, chính quyền quan tâm thêm hơn nữa.
 
Theo chị Đinh Thị Mép, Bí thư Đoàn xã Sơn Bua, Sơn Tây cho biết, người dân mất đất rất nhiều, thiệt hại cũng rất nhiều, cho nên hôm nay được sự phối hợp cùng với đoàn xã, đoàn thanh niên Công an tỉnh và huyện được giúp dân như thế này tôi rất là mừng, rất là vui.
 
Công an huyện Sơn Tây đã huy động gần 100 đoàn viên xuống cơ sở, giúp đồng bào Ca Dong, ở xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây khắc phục ruộng lúa nước để bà con kịp xuống giống vụ Đông Xuân 2017
 
Toàn xã Sơn Bua có gần 7.000 m2 đất ruộng của 35 hộ dân bị thiệt hại do sa bồi, thủy phá trong mùa mưa lũ vừa qua. Hộ bị thiệt hại nhiều nhất lên đến 500 m2 đất ruộng, hộ ít nhất cũng trên 100 m2. Nhiều diện tích hoa màu, lúa rẫy, mỳ và cây keo của người dân cũng bị thiệt hại, ảnh hưởng đến đời sống của người dân ở đây.
 
Thượng úy Trần Văn Hải, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, mục đích của Đoàn thanh niên Công an tỉnh là muốn chung tay góp sức cùng cộng đồng giúp đồng bào, nhân dân ở những vùng khó khăn. Đặc biệt là trong năm nay Chương trình Tình nguyện mùa đông được tổ chức ở xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây để một phần giúp đồng bào khắc phục hậu quả của lũ lụt vừa qua. Cũng như trong thời gian này sẽ tạo cho Đoàn viên thanh niên một môi trường để cống hiến, môi trường để trưởng thành và tăng thêm cái ý thức vì cuộc sống cộng đồng của đoàn viên thanh niên.
 
Năm nào cũng vậy, mưa lũ tàn phá gây kiệt quệ hoa màu cho nông dân. Tuy nhiên chính sự sát cánh, kịp thời của lực lượng Công an đã giúp người dân khắc phục thiệt hại hoa màu, ổn định cuộc sống. Và đó cũng chính là mong muốn đem lại sự bình yên cho mỗi người dân của lực lượng công an nhân dân.
Thăm dò khán giả