Thứ sáu, ngày 21/02/2020 - 02:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 7, 15/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ Công an Quảng Nam giúp dân vùng lũ

(ANTV) -  Nhằm giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả sau đợt mưa lũ vừa qua, ngay sau khi nước rút, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam đã thành lập đội thanh niên tình nguyện giúp nhân dân vùng lũ lụt về các nơi bị thiệt hại nặng trên địa bàn TP Tam Kỳ, Phú Ninh tỉnh Quảng Nam. Đoàn đã thăm hỏi, tặng quà và giúp dân dọn dẹp, khắc phục hậu quả mưa lũ.

 

Tại TP Tam Kỳ, đợt mưa lũ vừa qua, hầu hết các xã, phường của TP Tam Kỳ bị ngập lụt nặng. Hiện nay, nước đã rút nhưng bùn đất, rác, cây cối, xác động vật do lụt để lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh. Người dân phải mất một thời gian dài mới ổn định lại cuộc sống.

Trước tình hình đó, lực lượng đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam đã chủ động thành lập đội hình thanh niên tình nguyện với 50 đoàn viên thanh niên , tập trung giúp nhân dân lau chùi nhà cửa, rửa dọn những vật dụng sinh hoạt bị bùn đất vùi lấp, di chuyển đồ đạt, quét dọn các tuyến đường. Đặc biệt, tập trung lực lượng giúp đỡ những gia đình neo đơn, già cả, các trường mầm non, tiểu học để học sinh kịp đến trường sau mưa lũ.

Trong các khu dân cư, trên các tuyến đường nội thị TP Tam Kỳ, sau khi nước rút, một lượng lớn rác thải ứ đọng làm môi trường bị ô nhiễm, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người dân. đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng quét dọn, thu gom rác thải vào một nơi tập trung chờ vận chuyển đi xử lý.

Dịp này, từ nguồn kinh phí đóng góp của đoàn viên thanh niên , Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam cũng đã tặng 10 phần quà (trị giá 5 triệu đồng) cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, góp một phần nhỏ giúp người dân vượt qua khó khăn trước mắt.

Đây là hoạt động thường xuyên của lực lượng thanh niên công an Quảng Nam mỗi mùa mưa bão, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ CAND; qua đó góp phần xây dựng và lan tỏa những hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân./.

BT
Thăm dò khán giả