Thứ tư, ngày 20/03/2019 - 12:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 5, 22/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ Công an Phú Yên với “Bữa cơm nghĩa tình”

(ANTV) - Tháng thanh niên 2018, cùng với các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, nhiều cơ sở Đoàn đã tổ chức chương trình “Bữa cơm nghĩa tình” ở các bệnh viện trong tỉnh, góp sức trẻ mang đến những bữa ăn giàu tình người, động viên tinh thần cho các bệnh nhân, đặc biệt là người già và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sớm vượt qua bệnh tật.

Từ sau Tết đến nay, buổi sáng thứ 7, chủ nhật, tuần nào cũng vậy, Khu dinh dưỡng của Bệnh viện Phục hồi chức năng Phú Yên cũng có đông đảo thanh niên tình nguyện và những cán bộ, chiến sỹ của lực lượng công an. Các bạn đến đây cùng sơ chế, nấu ăn và chức tặng những suất cơm miễn phí gửi đến bệnh nhân ở đây.

Mỗi người một công việc, từ đi chợ, nhặt rau, chiên thịt, nấu cơm, ai cũng cố gắng làm tốt phần việc của mình, để đúng 10 giờ sáng, những phần cơm nóng, thức ăn ngon trao đến những bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Phục hồi chứng năng Phú Yên.

Những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Phú Yên, đa phần đều bị liệt tay, chân, cột sống, thậm chí, có những người nằm bất động một chỗ, mọi sinh hoạt đều nhờ vào người thân. Trong khi đó, hơn 50% là những bệnh nhân thuộc hộ nghèo, neo đơn, thế nên, nhận được những phần cơm từ thiện từ chương trình “Bữa cơm nghĩa tình”, cả bệnh nhân và người nhà của họ ai cũng vui, một hộp cơm, một suất bánh sữa, giá trị vật chất không nhiều, nhưng đó là món quà hết sức ý nghĩa từ lòng yêu thương, sẻ chia của những thanh niên trẻ dành tặng, góp thêm nghị lực để bệnh nhân sớm lành bệnh.

Để có được những “Bữa cơm nghĩa tình”, các bạn trẻ ngoài góp sức thực hiện bữa cơm, mỗi đơn vị còn phát động trong đoàn viên thanh niên cùng góp tiền ủng hộ. Ngày chủ nhật của những bạn trẻ thật sự ý nghĩa khi tổ chức thành công những chương trình như thế này đem lại niềm vui qua những bữa cơm ngon đậm tình người đến với bà con.

Những suất cơm yêu thương được trao đi. Tình người được lan tỏa. Những bệnh nhân nơi đây ấm lòng hơn bởi sự sẻ chia từ những bạn trẻ giàu nhiệt huyết và lòng nhân ái. Để rồi, mỗi bệnh nhân nơi đây được tiếp thêm nghị lực vượt qua bệnh tật. Hình ảnh tuổi trẻ Công an Phú Yên tình nguyện trở nên gần gũi, thân thương hơn với nhân dân từ những điều bình dị. 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng