Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 09:53 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:00, Thứ 7, 23/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ Công an huyện Ba Tơ kéo điện thắp sáng vùng cao

(ANTV) - Để tạo điều kiện cho các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số có điện sinh hoạt trong dịp Tết Nguyên đán này, tuổi trẻ Công an huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi đã ra quân bắt điện cho nhà dân, xây dựng nhiều công trình điện thắp sáng đường quê ở vùng cao, vùng  sâu, vùng xa.

 
Thôn Mang Mu, xã Ba Xa, huyện Ba Tơ những ngày cuối năm, Tết năm nay bà con đồng bào Hre vui hơn bao giờ hết vì dọc con ngõ đường, con hẻm đều có ánh điện được thắp sáng.
 
Trước đó một tháng, trong một chuyến công tác dân vận, biết được nguyện vọng bà con mong muốn có điện sáng dọc đường để bà con đi lại thuận tiện, Công an huyện đã lên kế hoạch vận động được 20 triệu đồng mua dây, bóng điện. Hơn 20 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện tích cực thi công hệ thống điện chiếu sáng toàn thôn Mang Mu cho kịp trước Tết.
 
Ông Phạm Văn Bang, thôn Mang Mu, xã Ba Xa, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi cho biết, nhờ có điện sáng từ thôn đến cuối thôn nên bây giờ chúng tôi không còn  lo sợ việc lại con em đi lại vào ban đêm, cũng như sẽ đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại khu dân cư này
 
Việc đưa điện thắp sáng đường quê đã được cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Ba Tơ tích cực hưởng ứng. Được biết, từ tháng 11/2015 đến nay, đoàn viên thanh niên Công an huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi đã chọn 4 thôn ở các xã vùng sâu vùng xa để giúp dân kéo điện. Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện hăng hái đóng góp ngày công và sau nhiều ngày ra quân, nhiều khu dân cư xa xôi, tuyến điện đường đã được thắp sáng.
 
Ông Phạm Văn Tín, Phó Bí Thư Đảng ủy xã Ba Xa, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi cho biết, trước đây người dân không biết sao để có điện thắp sáng. Bây giờ người dân không còn phải lo lắng nữ, việc có điện người dân vui mừng và việc đi lại dễ dàng hơn.
 
Giữa cái se lạnh ngày xuân của núi rừng Ba Tơ, tuổi trẻ Công an Ba Tơ đang nỗ lực đem ánh sáng về từng nhà dân, đường làng để người dân đi lại thuận lợi hơn. Và cái Tết này, bộ mặt nông thôn ở các xã vùng cao, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ba Tơ trở nên sáng, ấm áp hơn trong nghĩa tình quân dân./.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây