Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 14:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:52, Thứ 7, 04/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ Công an hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

(ANTV) - Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6 và Tuần lễ Quốc gia nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2016, tuổi trẻ Công an tỉnh Bạc Liêu đã xây dựng nhiều công trình phần việc thiết thực, góp phần bảo vệ môi trường tại địa phương. 

Tuổi trẻ Công an tỉnh Bạc Liêu đã tham gia tích cực các phong trào tình nguyện, chung sức cùng cộng đồng, thực hiện có hiệu quả các hoạt động phối hợp giữa lực lượng Công an với đoàn viên thanh niên các Sở, Ban ngành trong công tác chung tay bảo vệ môi trường, qua đó nhằm giáo dục, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người đối với việc bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Bạc Liêu còn tổ chức mít tinh, diễu hành trên một số tuyến đường của tỉnh. Cùng với các bạn đoàn viên thanh niên các ban ngành đoàn thể, các trường học trên địa bàn ra quân trồng cây xanh trên một số tuyến đường, tổ chức thu gom rác thải tại chợ Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân dân về nguyên nhân, điều kiện và tác hại của ô nhiễm môi trường. Phổ biến, vận động và giáo dục người dân nắm được các qui định của pháp luật về bảo vệ môi trường, góp phần chống lại biến đổi khí hậu, chống lại sự suy giảm đa dạng sinh học, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực của mình, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Bạc Liêu đã và đang cùng với người dân ra sức bảo vệ môi trường, chống lại biến đổi khí hậu, chống lại sự suy giảm đa dạng sinh học, qua đó tô thắm thêm hình ảnh tốt đẹp của lực lượng Công an trong lòng quần chúng nhân dân./.

Hội thảo khoa học “Hồ Chí Minh – Tầm nhìn thời đại”

Nhân kỷ niệm 105 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước 5-6-1911 - 5-6-2016 và 40 năm Thành phố mang tên Bác 1976 - 2016. Học viện Chính trị quốc gia Hồ chí Minh phối hợp cùng Thành ủy TP.HCM tổ chức hội thảo khoa học “ Hồ Chí Minh – Tầm nhìn thời đại. Nhiều nhà nghiên cứu, nhà khoa học đã tham dự.

Tại hội thảo các nhà khoa học, nhà nghiên cứu dã cùng nhau đánh giá về hành trình ra đi tìm đường cứu nước của Người và tác động của sự kiện này đối với lịch sử cũng như tiến trình phát triển của cách mạng Việt Nam, thông qua các chủ đề khoa hoc như: Những nhân tố tác động đến quyết định tìm đường, nhận thức về con  đường cứu nước, cứu dân của Hồ Chí Minh, Hành trình ra thế giới và tầm nhìn thời đại của Hồ Chí Minh.

Tự hào là thành phố được vinh dự mang tên Bác, trong suốt 40 năm qua, Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp tục phát huy giá trị của sự kiện ngày 5/6/1911 trên con đường phát triển đổi mới của mình. Trong mỗi chiến công, mỗi thành quả cách mạng của Đảng bộ và nhân dân thành phố Anh hùng  đều bắt đầu từ ngọn nguồn sức mạnh được tạo ra bởi tư tưởng của lãnh tụ thiên tài Hồ Chí Minh.

Trong tháng năm lịch sử đầy ý nghĩa này, mỗi người dân TP HCM đều nhận thức một cách sâu sắc rằng: Tư tưởng và tấm gương vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ là nguồn động lực vĩnh cửu cho sự duy trì và  phát triển một cách bển vững những thành quả mà toàn Đảng, toàn dân ta đã làm được trong suốt thời gian qua.  /.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng