Thứ năm, ngày 06/08/2020 - 23:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:39, Thứ 6, 24/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ CAND thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Quảng Nam

(ANTV) - Chiều 23/5, tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, Đoàn Thanh niên Trường Trung cấp CSND V phối hợp Đoàn Thanh niên Cục Truyền thông CAND - Bộ Công an đã đến thăm hỏi, trao tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn.

 

Theo đó, các đoàn viên thanh niên đã thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Biền; gia đình thương binh hạng 4/4 Nguyễn Công Thắng và gia đình cụ Huỳnh Tầm có vợ bị tai biến và con bị bệnh tâm thần.

Những suất quà được trao tặng lần này thể hiện tấm lòng của tuổi trẻ Trường Trung cấp CSND V và Cục Truyền thông CAND dành cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn nhằm góp phần chia sẻ, động viên các gia đình vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Trước đó, Đoàn Thanh niên cũng đã đến dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được đặt trong khuôn viên nhà trường Trung cấp CSND V.

Nhà báo, họa sỹ Etcetera Nguyễn - Luôn giành tình yêu với biển đảo Tổ quốc

 

Là 1 nhà báo tại Mỹ và cũng là 1 họa sỹ kí họa tài năng được rất nhiều người biết đến, anh Etcetera Nguyễn đã may mắn 4 lần được ra thăm Trường Sa và nhà giàn DK1. Mỗi chuyến đi đã giúp anh tìm được nhiều cảm hứng cho những sáng tác hội họa. Hơn cả với trách nhiệm của 1 nhà báo, anh đã quảng bá được hình ảnh chủ quyền Việt Nam trên biển với bạn bè thế giới.

Ngay khi bước chân lên đảo Trường Sa Đông, nhà báo, họa sỹ người Việt tại Mỹ Etcetera Nguyễn đã vẽ nhiều bức kí họa tặng cho các chiến sỹ. Món quà nhỏ và ý nghĩa này đã mang đến niềm vui và sự thú vị cho những người lính đảo. Họa sỹ Etcetera Nguyễn có tên Việt là Nguyễn Trường.

Dù đã 4 lần đến với Trường Sa và nhà giàn DK1, nhưng anh vẫn luôn hào hứng với mỗi chuyến đi. Và năm nay, anh cũng không quên dành tặng cho các thủy thủ ngày đêm dẫn dắt hải trình của đoàn công tác số 5, 1 bức tranh kí họa màu của mình. Mỗi chuyến hải trình trên vùng biển quê hương cũng là cách anh quảng bá chủ quyền biển đảo của Việt Nam đến với bạn bè khắp năm châu.

Họa sỹ Etcetera Nguyễn còn là 1 nhà báo của Kênh Văn hóa Việt TV tại Mỹ - kênh hoạt động chủ yếu trên Youtube nhằm giới thiệu về những nét đặc sắc của văn hóa các miền của Việt Nam.

B.T
Thăm dò khán giả