Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 22:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 5, 12/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ CAND hướng về cộng đồng

(ANTV) -"Uống nước nhớ nguồn", "tương thân tương ái" là đạo nghĩa cao đẹp của dân tộc Việt Nam. Truyền thống ấy vẫn đang được tuổi trẻ CAND gìn giữ và phát huy hàng ngày, bằng những hành động cụ thể. 

Chương trình tình nguyện "vì an sinh xã hội" của đoàn thanh niên Bộ Công an cùng các đơn vị tài trợ những ngày qua, tại xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái là một điểm nhấn trong việc hướng về cộng đồng, góp phần chia sẻ những khó khăn, cùng nhân lên niềm vui xuân đón tết nguyên đán.

Bà con tại xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái từ tờ mờ sáng đã mặc cho mình những bộ quần áo đẹp nhất, đi bộ đến tập trung tại nhà văn hóa xã để chào đón đoàn thanh niên Bộ công an lên với bản làng.

Đây có lẽ là ngày vui nhất đối với xã Bản Mù vì những món quà chứa đựng tình cảm chân thành của tuổi trẻ công an nhân dân sẽ được trao cho bà con đón tết.

Em Giàng Thị Xíu, xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái xúc động chia sẻ: "Cháu cám ơn các cô chú, anh chị đã tặng chăn, quần áo, gạo cho gia đình cháu, tết đến rồi cháu hạnh phúc lắm, chưa bao giờ lại vui như thế này."

Chị Hờ Thị Đu, xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái: "Gia đình vui lắm, tết nay không sợ lạnh nữa, có gạo ăn con không sợ đói, cám ơn cán bộ Trung ương đã về với bản, cho quà bà con."

Bà con háo hức chờ đón chương trình tình nguyện vì an ninh xã hội

Xã Bản Mù là một trong 11 xã khó khăn của huyện Trạm Tấu với 800 hộ dân, gần 5000 nhân khẩu; đời sống của bà con nhân dân và các em học sinh còn gặp rất nhiều khó khăn.

Chương trình tình nguyện vì an sinh xã hội tại xã Bản Mù là một hoạt động thiết thực của tuổi trẻ công an nhân dân nhằm giúp cho các hộ gia đình chính sách nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn , đồng thời  chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, mừng xuân mới Ất Mùi 2015.

Những món quà đã gắn kết tình cảm của các chiến sĩ CAND với bà con dân bản

Đại úy Đồng Đức Vũ, Phó bí thư Đoàn Thanh niên Bộ công an cho biết: "Với tổng trị giá hoạt động là 350 triệu đồng, với rất nhiều các hoạt động tuyên truyền về pháp luật, làm CMT cho bà con nhân dân, tặng quà cho các gia đình nghèo, các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Đặc biệt, chúng tôi còn trao tặng cho Đoàn thanh niên huyện Trạm Tấu 100 triệu đồng về mô hình kinh tế phát triển xã hội trồng cây chè san tại địa bàn huyện. Chúng tôi mong muốn tuyên truyền cho bà con nhân dân hiểu được đường lối chính sách của Đảng, hiểu được nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ an ninh biên giới trong tình hình mới. Giúp đưa hình ảnh của thanh niên công an đến với bà con nhân dân."

Những món quà dù không thể đảm bảo giúp đồng bào vượt qua hết khó khăn trong một tương lai dài, nhưng đó lại là tình cảm nồng ấm, nhóm lên ngọn lửa yêu thương, đoàn kết, tương thân tương ái. Đối với bà con, đó còn là hình ảnh thân thương, cao đẹp của người chiến sĩ CAND trong lòng dân. Hơn nữa, đó còn là điều kiện quan trọng để thắt chặt tình quân dân, góp phần xây dựng thế trận An ninh nhân dân vững chắc.

Các em nhỏ được nhận quà từ đoàn thanh niên của Bộ Công an

Bằng những chương trình hoạt động tình nguyện  thiết thực và giàu ý nghĩa tuổi trẻ CAND đã, đang và sẽ luôn tạo dựng được ấn tượng tốt đẹp về người chiến sĩ công an nhân dân: không chỉ nghiêm trang, trách nhiệm trong màu áo cảnh phục mà còn mang một trái tim nhân ái, hết lòng vì nước vì dân, để lại trong lòng quần chúng nhiều tình cảm gắn bó “ đi dân nhớ ở dân thương”.

 

BT
Thăm dò khán giả