Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 08:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:15, Chủ Nhật, 11/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi cao không vơi lòng thiện nguyện

(ANTV) - Từ 3 năm nay, trước cổng bệnh viện K (Hà Nội), hình ảnh một người phụ nữ hiền hậu hàng ngày phát quần áo, nước uống miễn phí cho người dân tới đây khám bệnh đã trở nên quen thuộc. Giữa cái nắng nóng như đổ lửa của mùa hè, một cốc nước nhỏ bé cũng khiến cho ai nấy đều cảm thấy mát lòng mát dạ, đặc biệt là những người đang từng giờ từng phút chống chọi với sinh tử. 

Bà Tống Thị Xoan, Hà Nam, bệnh nhân viện K cho biết: "Tôi rất cảm phục tấm lòng của bà cụ ở đây, hầu như tuần nào cũng được hai ba buổi được cụ phát áo miễn phí và nước vối. Chúng tôi rất cảm phục tấm lòng của cụ trong khi những người bệnh nhân thiếu thốn được những tấm lòng nhân ái như này thì chúng tôi rất là cảm phục."

Cô Nguyễn Thị Đoan, Yên Bái, bệnh nhân bệnh viện K cho biết: "Chúng tôi rất là vui và hạnh phúc được những nhà hảo tâm quan tâm đến bệnh nhân chúng tôi. Cơm, nước uống hàng ngày, chè và cháo đầy đủ để giúp đỡ chúng tôi vơi đi phần nào trong lúc khó khăn."

Bà Vũ Thị Rự, Thái Bình, bệnh nhân viện K cho biết: "Tôi điều trị ở đây 3 năm rồi nhưng tôi thấy bà là người già cao tuổi nhưng bà có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ bệnh nhân. Hàng ngày mưa rét và mang quần áo, nước vối, chè, cháo phục vụ nhân dân ở đây tốt lắm."

Người mà ngày nắng phát nước vối, ngày mát phát quần áo miễn phí cho người bệnh đó là bà Đinh Thị Thũng 68 tuổi, trú tại, phường Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bà Đinh Thị Thũng, Phường Phúc Tân, quận Ba Đình, Hà Nội cho biết: "Tôi đã khổ rồi nhiều người còn khổ hơn tôi, bây giờ mình còn sức khỏe làm được đến đâu thì làm, cứ giúp mọi người không đi đâu mà thiệt cả. Sức khỏe của mình là vốn quý nhưng khả năng của tôi làm được tôi mới dám làm. Con cháu tôi cũng bảo: bà nghỉ đi, làm được đến đâu thì làm. Tôi ra bệnh nhân, tôi xách nước lên bệnh viện tôi thấy hai người nằm một giường, ba người nằm một giường. Hôm nay tôi lên người ta không dậy được người ta thò tay vẫy vẫy thế này để cho người ta xin chai nước."

Bà Đinh Thị Thũng phát nước miễn phí cho bệnh nhân 


Mang trong lòng sự thương cảm với người có hoàn cảnh khó khăn đã thôi thúc bà. Dù kinh tế gia đình bà không mấy khá giả nhưng bản thân vì thương người bệnh nên bà đã quyết tâm làm việc thiện này.

Em Bùi Thanh Trường, Phường Phúc Tân, quận Ba Đình, Hà Nội cho biết: "Gia đình con rất là khó khăn, con cảm thấy rất vui khi nhận được quần áo của bà cho."

Ít ai biết sau xe nước miễn phí với những lời mời đôn hậu là câu chuyện dài với nhiều biến cố của cuộc đời bà. Tùy hỷ công đức của các bác, nếu các bác thừa các bác cho em xin, bà con nào thiếu đến đây em tặng.

Bà Nguyễn Thị Thái, Bí thư chi bộ địa bàn dân cư số 4 phường Phúc Tân, quận Ba Đình cho biết: "Hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn nhưng chị rất nhiệt tình làm công tác từ thiện: một ngày hai lần đến viện K để phát cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi ở địa bàn dân cư cũng kêu gọi tất cả chị em phụ nữ tất cả ai có quần áo mặc không hết thì để mang ra để quên góp cho bà có điều kiện mang ra bệnh viện."

Bà Thũng có quan niệm, lá rách ít đùm là rách nhiều và bà mong mỏi: càng ngày càng có nhiều người khó khăn được giúp đỡ.

Giữa lưng chừng cuộc sống những con người như bà Thũng đã  làm nên giá trị sống cho nhiều người đó là những công việc âm thầm lặng lẽ nhưng lại rất ý nghĩa có thể cuộc sống của những người làm việc thiện không giàu sang phú quý nhưng với họ cuộc đời như vậy đầy thú vị.

 

BT
Thăm dò khán giả